Ngành Quản trị Kinh doanh Số tại VNUK

Tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh Số năm học 2021

Mã trường: DDV

Mã ngành Khoa học Dữ liệu: 7340124

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cách thức cạnh tranh của các doanh nghiệp của một ngành, bên cạnh sự hình thành và phát triển của ngành mới là sự bão hoà của một số ngành trước đây từng được xem là lợi thế. Theo dự báo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (Word Economic Forum) đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có kỹ năng số hoá vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt các việc làm về phân tích dữ liệu, chiến lược số hoá, marketing kỹ thuật số, chuyên gia chuyển đổi số luôn được ưu tiên hàng đầu. Tại Việt Nam, xét trên bình diện chung, bản chất cơ bản của CMCN 4.0 là cuộc cách mạng số nhưng nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lại quá ít hoặc các ngành gần lại hoàn toàn thiếu các kỹ năng số hoá để thích ứng với thị trường việc làm tương lai. Thực trạng này cho thấy việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là vô cùng cấp thiết. Trong bối cảnh ấy, chuyên ngành Quản trị kinh doanh số ra đời nhằm đào tào nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh có tư duy, kỹ năng làm việc trong môi trường số hoá cũng như có năng lực thực hiện chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp, góp phần vào công cuộc CMCN 4.0 của Việt Nam.

Nhân lực Quản trị kinh doanh số là một trong top 10 ngành nghề mà thị trường lao động có nhu cầu cao nhất đến 2025 (theo Word Economic Forum). Với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia, nhà quản lý phục vụ cho nhu cầu nhân lực của ngành, tầm nhìn đến năm 2025, Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh số tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, là sự tổng hoà và kết nối của hai lớp Tư duy – Kiến thức – Kỹ năng thuộc lĩnh vực Quản trị kinh doanh và Số hoá giúp sinh viên tự tin gia nhập thị trường lao động chất lượng cao tại Việt Nam cũng như hội nhập với thị trường lao động quốc tế.

Điểm nổi bật

 • Tính kết nối quốc tế cao

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh số được sự tư vấn, tham khảo từ các trường đối tác tại Vương Quốc Anh. Bao gồm Đại học Aston được tạp chí Times Higher Education về chất lượng giảng dạy tốt thứ hai ở Anh năm 2017, QS xếp hạng là trường đại học tốt thứ 42 trên thế giới dưới 500 tuổi vào năm 2015; Đại học Heriot- Watt được tạp chí The Times and Sunday Times Good University Guide bầu chọn là Đại học Quốc tế của năm 2018; Đại học Hull được tạp chí Times Higher Education xếp hạng vào 500 trường đại học thế giới vào năm nay.

 • Phát triển khả năng làm việc thực tế

Bên cạnh sự tư vấn của các trường đại học Vương Quốc Anh, chương trình còn được sự tham vấn từ các chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực kinh doanh số và phân tích dữ liệu để tiệm cận với môi trường làm việc thực tế hiện nay.

Điểm nổi bật trong thiết kế chương trình là truyền tải theo phương thức tích hợp các khía cạnh kiến thức, kỹ năng, tư duy thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh và kỹ thuật số thông qua từng học phần chủ chốt trong chương trình và các dự án sinh viên thực hiện qua các học phần này.

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội làm việc 6 tháng liên tục tại các đơn vị và doanh nghiệp trong ngành chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này của Viện có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và thế giới do đã tích luỹ được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học.

 • Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyển đổi (transferable skills)

Bên cạnh việc đào tạo năng lực học thuật cho sinh viên, chương trình cũng tập trung trang bị cho sinh viên về tư duy và kỹ năng quan trọng để thích ứng nhanh với môi trường làm việc, như kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, tư duy hệ thống và tính toán, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng hợp tác.

 • Giảng dạy bằng tiếng Anh

Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Đối với các trường hợp chưa đạt chuẩn IELTS 5.5 sẽ được Khoa chuyên môn bố trí tham gia chương trình đại học dự bị quốc tế phù hợp nhằm đảm bảo năng lực tiếng Anh và lộ trình học chuyên môn 4 năm tại Khoa.

Thị trường việc làm và thu nhập

 • Thị trường việc làm

Theo dự báo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (Word Economic Forum) đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có kỹ năng số hoá vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt các công việc về phân tích dữ liệu, chiến lược số hoá, marketing kỹ thuật số, chuyên gia chuyển đổi số. Rõ ràng, thị trường lao động từ nay đến năm 2025 đang rất “khát” nhân lực ngành Quản trị kinh doanh số.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh số của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh có thể làm việc cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài thuộc các vị trí như phân tích kinh doanh (Business Analyse), chuyển đổi số (Digital Transformation), Phát triển kinh doanh số (Digital Business Developing), thương mại điện tử (E-Commerce), Digital Marketing, tác nghiệp thuộc các ngành có chuyển đổi số như Logistics, Nông Nghiệp, Ngân hàng, Tài chính,… Bên cạnh đó, SV cũng có thể tham gia khởi nghiệp sáng tạo hoặc theo đuổi nghề nghiệp nghiên cứu viên, giảng viên về Quản Trị Kinh Doanh Số trong các tổ chức nghiên cứu và đào tạo.

 • Thu nhập

Theo khảo sát của VietnamWorks năm 2019, mức lương trung bình cho nhân viên làm việc ở lĩnh vực marketing hoặc kinh doanh số từ 14-20 triệu/tháng, riêng lĩnh vực phân tích dữ liệu mức lương thấp nhất là 20tr/tháng.

Lý do lựa chọn VNUK

 • Chương trình có tính thực tiễn và tính quốc tế cao, được tư vấn bởi các trường hàng đầu Vương Quốc Anh và tham vấn của các chuyên gia hàng đầu đến từ các DN.
 • Chương trình chú trọng phát triển khả năng làm việc thực tế trong môi trường số hoá
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao đến từ các đại học danh tiếng và doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh số
 • Chú trọng phát triển toàn diện về tư duy và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo
 • Chương trình trải nghiệm, thực tập, trao đổi học thuật và chuyển tiếp quốc tế chất lượng, đa dạng
 • Mạng lưới đối tác tuyển dụng rộng lớn trong và ngoài nước.
 • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều nôi dung được đổi mới.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?