Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Tin tức chung

Rộn ràng Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh – UK Education Roadshow tại VNUK

02/03/2024

Ngày 17/10 vừa qua, dù trời mưa nặng hạt nhưng các bạn học sinh, sinh viên vẫn rộn ràng chào đón sự kiện “Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” – UK Education Roadshow.

Chuyến xe buýt hai tầng màu đỏ cập bến VNUK

Dọc theo chiều dài đất nước, chuyến xe buýt hai tầng màu đỏ – biểu tượng của nước Anh lựa chọn VNUK là điểm đến tiếp theo để lan tỏa sứ mệnh giúp cho các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận được những thông tin cập nhật nhất về nền giáo dục của xứ sở sương mù.

Hình 1. Chiếc xe buýt 2 tầng “cập bến” VNUK

Chương trình được tổ chức bởi Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng, với sự hỗ trợ của Công ty NashTech Việt Nam, Đại học Anh quốc Việt Nam và Hội đồng các trường đại học xứ Wales.

Các khách mời đặc biệt của chương trình

Những khách mời đặc biệt của chuyến xe gồm có:

– Ngài Sam Wood – Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM
– PGS.TS Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN
– Ông Chris Jeffery – Trưởng phòng Đào tạo Đại học BUV
– TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng VNUK
– Ông Bùi Thanh Sơn – Đại diện văn phòng NashTech Việt Nam tại Đà Nẵng
– Bà Mai Thu Hà, Quản lý học bổng Chevening tại Việt Nam
– ThS. Nguyễn Thùy Linh – cựu du học sinh nhận được học bổng toàn phần Chevening, giảng viên VNUK

Cùng đại diện của 15 trường Đại học tại Vương quốc Anh và các bạn học sinh sinh viên tới tham dự.

Hình 2. Ngài Sam Wood – Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM phát biểu mở màn chương trình
UK Education Roadshow đã mang đến những nội dung gì?

Chuyến xe bus đã mang theo những con người đang hoạt động trong ngành giáo dục của hai nước Việt – Anh cùng những thông tin bổ ích về nền giáo dục và cơ hội việc làm tại Anh Quốc. Bên cạnh đó, với sự dẫn dắt của MC Nguyễn Lâm Thảo Tâm – hot girl IELTS 8.5; chương trình còn đưa tới hình ảnh gần gũi, đa chiều hơn về cuộc sống của du học sinh tại “xứ sở sương mù” thông qua những câu chuyện.

ThS. Nguyễn Thùy Linh, cựu học giả Chevening đã chia sẻ về hành trình du học ở Anh, kinh nghiệm xin học bổng quốc tế Chevening và các kỹ năng nghề nghiệp mà giáo dục Anh có thể cung cấp cho sinh viên. Chị Mai Thu Hà cũng đã chia sẻ thêm về các tiêu chí của Chevening cho các bạn trẻ có ước muốn du học bằng con đường học bổng Chính phủ Anh.

Hình 3. Phần chia sẻ về học bổng Chevening từ khách mời

Ngoài ra, người tham dự còn được tham gia một tọa đàm nhỏ giữa các khách mời để giải đáp những thông tin cụ thể về giáo dục Anh Quốc.

Hình 4. Tọa đàm giải đáp những thắc mắc về giáo dục Anh

Mặc dù Đà Nẵng đang ở thời điểm mưa kỷ lục nhưng chúng mình tin rằng mỗi bạn học sinh, sinh viên khi đến với chương trình hôm nay đều đã nhận lại được những “tia nắng” ấm áp. Đó có thể là niềm vui khi được gặp gỡ thần tượng, được nghe những chia sẻ bổ ích, gặp những con người thú vị và cũng có thể là tìm thấy cho chính mình cơ hội được học tập, làm việc tại một đất nước khác.

VNUK xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Quý đối tác, Quý trường đại học và các bạn tham gia. Hẹn gặp lại các bạn trong các sự kiện giáo dục tiếp theo của VNUK.

Hình 5. Các khách mời chụp hình lưu niệm cuối chương trình
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot