Rộn ràng lễ hội văn hóa toàn cầu “Global Culture Festival”

Ngày hội Văn hóa Anh VNUK hằng năm được nâng cấp thành Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019 – Global Culture Festival quy tụ nhiều nền văn hóa khắp thế giới!

Không nằm ngoài mong đợi của toàn thể VNUKer và người tham gia sự kiện, ngày 21/04/2019, Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK đã chính thức được tổ chức với một phiên bản hoàn toàn khác lạ. Phiên bản mới này đã mang đến cho người tham dự một lễ hội văn hóa đa sắc màu từ hàng chục nền văn hóa khắp nơi trên thế giới: Vương Quốc Anh, Mexico, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kì, Úc, Ấn Độ, Hy Lạp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đài Loan, Nga, Hà Lan; màn trình diễn ca nhạc từ ban nhạc quốc tế từ Mỹ, Châu Phi siêu ấn tượng, triễn lãm hội hoạ và các gian hàng nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm VR, múa lửa và giao lưu với cộng đồng người nước ngoài tại địa phương.

Bạn có biết: Global Culture Festival là một hoạt động nằm trong khuôn khổ môn học của sinh viên VNUK năm nhất?

Trong định hướng phát triển giáo dục, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) luôn chú trọng rèn luyện cho sinh viên khả năng tiếng Anh và các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình… Do đó, sinh viên năm nhất tại VNUK sẽ được chú trọng nâng cao các kĩ năng sống và làm việc cần thiết trước khi đi sâu vào các môn chuyên ngành.

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK nằm trong nội dung môn học Văn hóa Toàn cầu (Global Culture) do thầy Andrew Smith giảng dạy. Môn học mang đến cho sinh viên cơ hội rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời làm quen với nhiều nền văn hóa đa dạng, rèn luyện tư duy phản biện (critical thinking) và tư duy tổ chức. Bằng cách khám phá những ý tưởng mới, sinh viên sẽ phát triển khả năng thích ứng, nhận thức văn hóa. Đây là một trong những kĩ năng chủ chốt khi gia nhập với một nền văn hóa mới khi đi du lịch nước ngoài, du học và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Khi tham gia sự kiện, các sinh viên khóa 18 sẽ được chia nhóm và phụ trách từng gian hàng tương ứng với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn tự lên ý tưởng, cùng nhau thảo luận để tổ chức một gian hàng với tất cả sự sáng tạo của mình.

Global Culture Festival – giao lưu văn hóa đa sắc màu

Được tổ chức xuất phát từ môn học thành hoạt động Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019,  chương trình thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là nhiều bạn bè quốc tế đang sống tại Đà Nẵng.

Đến với lễ hội, người tham dự được trải nghiệm hàng loạt hoạt động hấp dẫn:

  • Thưởng thức không gian âm nhạc mới lạ từ các ban nhạc quốc tế Châu Mỹ, Châu Phi

  • Xiếc thăng bằng và tung hứng trên dây cùng nghệ sĩ Henry Sun

  • Chiêm ngưỡng những màn trình diễn múa lửa tuyệt đỉnh

  • Mãn nhãn cùng các gian hàng nghệ thuật hội họa sáng tạo và no căng bụng cùng các món ăn vị lạ và ngon vô cùng từ khắp nơi trên thế giới.

  • Hòa mình vào “trời Tây” đúng chất và giao lưu, kết bạn cùng những người bạn đến từ những nền văn hóa khác nhau.

  • Buổi trà chiều mang đậm phong cách Anh. Trà, bánh và hoa mang hơi thở hoàng gia

Global Culture Festival – nhiều hơn giá trị của một sự kiện

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là trường Đại học công lập quốc tế được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. VNUK đặc biệt chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thường niên như Picnic đón tân sinh viên, Lễ hội Halloween, Tiệc giáng sinh Prom Night, Cuối tuần thay đổi vì môi trường (Make a change weekend)… các bạn sinh viên VNUK có cơ hội rèn luyện rất nhiều kỹ năng cho môi trường công việc sau này.

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019 sẽ là một trong những hoạt động thường niên tạo bản sắc cho VNUK. Ngoài chương trình này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh hứa hẹn mang đến thêm nhiều hoạt động khác giúp các bạn sinh viên phát triển toàn vẹn cả về kiến thức lẫn kĩ năng mềm, tạo sự gắn kết trong đời sống sinh viên VNUK.

Xem thêm các hình ảnh của lễ hội TẠI ĐÂY.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?