Sinh viên VNUK cảm thông và chia sẻ với cộng đồng qua hoạt động thiện nguyện “Thắp sáng nụ cười trẻ thơ”

Ngày 15/12 vừa qua, sinh viên Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đã thực hiện chương trình “Thắp sáng nụ cười trẻ thơ” tại Trại trẻ mồ côi, Chùa Quang Châu, Thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động tình nguyện được tổ chức bởi Liên chi đoàn Viện Việt – Anh.

Chùa Quang Châu là một ngôi chùa nhỏ đã được gần 23 năm tuổi thuộc xã Quang Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Vốn được biết đến là nơi chăm sóc và dạy dỗ nhiều trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc mới chào đời. Mái ấm tình thương này do sư cô Minh Tịnh tạo ra. Ở chùa, các phòng ngủ được chia trong các gian sau đại điện chính thờ tự, khu ăn uống, khu nghỉ ngơi, phòng vui chơi, học tập, các căn phòng ngăn nắp, ấm cúng và gọn gàng.

Hơn 100 đứa trẻ mồ côi tại đây đều phải tự ăn tự uống tự tắm rửa mà không cần có người giúp đỡ. Khó khăn và vất vả càng tăng cao khi đến mùa đau ốm của các em. Những tình nguyên viên gắn bó nơi đây hơn 10 năm, mỗi người phải chăm sóc từ 10 đến 16 em cùng một lúc.

Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn và cả sự thiệt thòi của các em tại chùa Quang Châu, các bạn sinh viện VNUK đã quyết tâm tổ chức chương trình tình nguyện với mong muốn không chỉ đem lại sự ấm áp cho các em, mà còn được trải nghiệm những khó khăn để có thể trưởng thành và biết yêu quý những gì mà chúng mình đang có.

Để chương trình tình nguyện được diễn ra thành công tốt đẹp, các bạn sinh viên VNUK đã tổ chức rất nhiều hoạt động gây quỹ như kêu gọi quyên góp, bán vật phẩm gây quỹ, và hoạt động tiêu biểu nhất phải kể đến chính là đêm nhạc gây quỹ tình nguyện.

 

Với tên gọi “Live music”, đêm nhạc gây quỹ từ thiện của Liên Chi đoàn VNUK chính là đêm nhạc của những tấm lòng thiện nguyện. Đêm nhạc được tổ chức và hỗ trợ hoàn toàn bởi các nhạc công và ca sĩ xịn sò đến từ các band nhạc sinh viên VNUK. Chính tấm lòng cảm thông, thiện nguyện của các bạn sinh viên đã lan toả được thông điệp tốt đẹp của chương trình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ trong đêm nhạc. Ngoài ra, VNUK cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ Quán Posiki Dorm – 04 Lê Đình Dương đã tài trợ địa điểm tổ chức đêm nhạc cũng như một phần kinh phí quà tặng để chương trình trở nên ấm áp hơn, ý nghĩa hơn.

Tại buổi tình nguyện, rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra: 

?Trao tặng những phần quà do Liên Chi đoàn và các nhà tài trợ gửi đến: bao gồm 20 cặp cho trẻ, 50 kg gạo, 6 thùng sữa, 40 cây bút bi, khoảng 30 cuốn sách thiếu nhi, 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều quần áo, vật phẩm khác

?Dọn dẹp vệ sinh và sửa chữa một số vật dụng đã xuống cấp.

?Hỗ trợ nhà chùa chuẩn bị bữa ăn cho các em nhỏ.

?Tổ chức văn nghệ, trò chơi gắn kết mọi người.

?Dạy trẻ học vẽ và một số kỹ năng mềm.

Một số hình ảnh tại chương trình tình nguyện ” Thắp sáng nụ cười trẻ thơ”

Cuộc sống thật đẹp khi mỗi chúng ta đều đóng góp những việc làm nhỏ nhưng có ích và ý nghĩa phải không nào? Chương trình tình nguyện “thắp sáng nụ cười trẻ thơ” đã khép lại, song đã để lại vô vàn những cảm xúc khó tả cho những người tổ chức như chúng tôi. Cảm thông – chính là 1 trong 3 giá trị cốt lõi mà thầy và trò VNUK hướng đến. Chính vì thế, chúng tôi tin rằng, sau “Thắp sáng nụ cười trẻ thơ 2019”, sẽ còn đó thật nhiều những chương trình ý nghĩa như thế được diễn ra, góp phần chia sẻ với cộng đồng. VNUK thật hy vọng sẽ lại tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người trong những dự án ý nghĩa sắp tới nữa nhé

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

 

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.