Sinh viên khoá đầu bước ra từ cánh cổng VNUK bây giờ ra sao?

Từ chối học bổng bán phần tại trường Đại học IPU (Nhật Bản) để được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Anh quốc tại VNUK, cặp chị em tài năng ngày ấy của VNUK bây giờ như thế nào?

Chẳng những được lòng mọi người bởi ngoại hình xinh xắn và tính cách dễ mến, hai cô bạn này còn được biết đến với biệt danh là một cặp song sinh tài năng. “Có chị em sinh đôi vui lắm. Lúc nào cũng kề vai sát cánh bên nhau. Đặc biệt là trong công việc học tập, hai chị em cứ thế mà đôn thúc nhau cùng cố gắng mỗi ngày.” Và không ai khác, cái tên mà VNUK muốn nhắc đến đó chính là Ngô Phương Mai và Ngô Thu Mai – hai chị em sinh đôi vô cùng tài năng của VNUK.

Có lẽ lúc nào cũng “có chị có em” mà “đôi bạn cùng tiến” này đều tích góp cho mình những thành tích thật nổi bật đáng nể. Nhờ những thành tích về học tập đáng nhớ và nổi bật trong suốt 3 năm trung học với các giải thưởng lớn nhỏ cấp thành phố và quốc gia, hai chị em đã tự tin nộp đơn xét tuyển vào những trường Đại học quốc tế. Và rồi, cả 2 đều nắm trong tay học bổng du học bán phần tại trường Đại học IPU (Nhật Bản) ngay từ lúc tốt nghiệp THPT. Thế nhưng, cả hai đã từ chối suất học bổng danh giá đó vì mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Anh Quốc tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng. Không dừng lại ở đó, hai bạn đã ứng tuyển và cùng đạt học bổng toàn phần cho một năm học trao đổi tại trường Đại học Vilnius, Lithuania, top 300 trường hàng đầu theo xếp hạng của QS năm 2018. Đây cũng là hành trình kết thúc của 4 năm đại học đầy những trải nghiệm thú vị của hai chị em.

Hai chị em Phương Mai và Thu Mai tại thành phố Vinius, Lithuania

Cả VNUK từ thầy cô bạn bè đến các anh chị, hầu như ai cũng biết đến gương mặt của hai cô gái đáng yêu này bởi sự nhiệt tình, năng động trong tất tần tật các hoạt động lớn nhỏ ở trường. Hai cô bạn luôn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoài giờ cũng như các sự kiện của Viện ngoài giờ học như: Tư vấn tuyển sinh, trợ giảng, CLB tiếng Anh Tea Time Talk, viết Blog, Placement team,… “Tụi em đã học hỏi được nhiều hơn, thấy nhiều thứ mà mình lâu nay bỏ qua vì mãi chăm chăm vào việc học” – Thu Mai cho hay.

Chỉ vừa tốt nghiệp Đại học cách đây vài tháng thôi, nhưng cặp song sinh đầy tài năng Phương Mai và Thu Mai đã có cho mình được những công việc mà mình yêu thích là Sales Executive và Human Resource Officer ở một resort lớn tại thành phố Đà Nẵng. Bật mí nho nhỏ, đây cũng chính là resort mà hai cô bạn này đã từng thực tập khi còn là sinh viên năm 3 tại Viện nữa đấy! Sau khi hoàn thành kỳ thực tập 4 tháng tại đây, dù đã được mời ở lại để tiếp tục công việc nhưng phải chờ tốt nghiệp thì hai cô gái mới nhận lời vào làm việc chính thức tại đây. “Vì tụi mình muốn chuyên tâm hoàn thành việc học trước đã. Quá trình liên lạc và gọi phỏng vấn rất nhanh chóng và suôn sẻ, chủ yếu nhờ mình đã gầy dựng nền tảng tốt để mọi người tin tưởng giao trách nhiệm mới.”

Phương Mai cũng chia sẻ: “Một trong những yếu tố then chốt giúp mình có được công việc là nhờ những năm tháng cố gắng rèn luyện khả năng học ngoại ngữ. Mình rất may mắn khi ngay thời điểm đi làm, mình đã lận lưng được vốn tiếng Anh đủ để có thể tăng hiệu quả công việc và được các trưởng phòng đánh giá cao năng lực.”  Với chương trình giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh tại VNUK đã, đang và sẽ luôn là một điểm cộng to lớn, giúp cho sinh viên của Viện trở nên khác biệt và sẽ trở thành một bệ phóng đáng tin cậy dành cho tất cả các bạn trẻ.

VNUK thật vui và hạnh phúc khi được chứng kiến sự trưởng thành của các bạn sinh viên thân yêu. Không đợi đến ngày tốt nghiệp, gần như tất cả sinh viên VNUK đều được trang bị những kỹ năng thiết yếu, được tạo điều kiện tối đa để cọ xát thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì lẽ đó mà sinh viên VNUK luôn sẵn sàng thích nghi và hội nhập trong bất kì môi trường làm việc nào. Phương Mai và Thu Mai chính là một trong những minh chứng cho điều đó. 

Xin gửi lời chúc mừng đến hai chị em Mai và chúc cho 2 em thật nhiều sức khoẻ để tạo ra nhiều giá trị hơn nữa trên con đường công việc của mình. VNUK cũng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những câu chuyện nghề nghiệp của các sinh viên khoá đầu để có thể chia sẻ niềm vui đó với các thầy cô, các bạn sinh viên khoá dưới và với những ai đang “trót yêu” VNUK nhé.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2020, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 2020

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?