Hành trình đến Đông Âu cổ kính với chàng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Với thành tích đáng nể trong học tập, chứng chỉ IELTS 6.5 cùng sự năng nổ trong hoạt động trường lớp, Nguyễn Ngọc Khánh – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại VNUK đã xuất sắc nhận được suất học bổng trao đổi tại Đại học Obuda, Hungary cho kì học sắp tới.

SINH VIÊN VNUK CHẠM ĐẾN TRỜI ÂU CÙNG HỌC BỔNG DANH DỰ ERASMUS+

ERASMUS (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students) là chương trình trao đổi được Liên minh Châu Âu thành lập vào năm 1987 với mục đích hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận nền giáo dục hiện đại của Châu Âu.

Sinh viên của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Nguyễn Ngọc Khánh đã xuất sắc dành được suất học bổng danh dự đến từ chương trình trao đổi Erasmus+ năm 2019. Hiện Ngọc Khánh đang là sinh viên năm 3 của ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM). Với thành tích học tập đáng nể và sự năng nổ trong các hoạt động của trường đã giúp chàng trai này ẵm trọn suất học bổng trao đổi tại Đại học Obuda, Hungary đến từ Liên minh châu Âu. 

Đại học Obuda tọa lạc tại thủ đô Budapest của Hungary, nơi được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”. Với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực Kinh tế, Công nghệ thông tin, Đại học Obuda chính là một điểm đến lí tưởng cho các bạn sinh viên được trang bị kiến thức và phát triển kĩ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai.

Hoàn tất hồ sơ đăng ký chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày

Theo như Khánh chia sẻ: “Ban đầu em thực sự cũng không nghĩ là mình sẽ có cơ hội được nhận học bổng vì thời hạn đăng ký rất ngắn bắt đầu từ ngày 5/11 nhưng đến ngày 7/11 đã kết thúc.”. Nhưng may mắn thay, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ phòng Hợp tác quốc tế của Viện, cuối cùng Ngọc Khánh cũng đã có cho mình một bộ hồ sơ cực kì hoàn chỉnh.

Thật không thể tin được là chàng sinh viên năm này đã hoàn thiện tất cả các hồ sơ đăng ký học bổng chỉ trong vòng 3 ngày thôi đấy!

Vậy động lực để có thể làm nên điều kỳ diệu đó là gì?

Tuy gặp đôi chút khó khăn trong lúc bắt tay vào làm hồ sơ nhưng Ngọc Khánh cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình của mọi người tại VNUK. Đặc biệt phải kể đến sự hỗ trợ tận tình đến từ phòng Hợp tác quốc tế, những lời khuyên bổ ích đến từ cô Viện trưởng và hơn cả là những câu chuyện chứa đầy những kinh nghiệm quý báu của các sinh viên VNUK khóa trước đã từng tham dự học bổng trao đổi Erasmus+.

“Dù có đôi chút lo sợ vì đây là lần đầu tiên em được du học ở nước ngoài nhưng em cũng rất vui và vinh dự khi nhận được một học bổng vô cùng giá trị này. Em tin chắc rằng đây sẽ là cơ hội giúp em có thể khám phá và thử sức tại một môi trường học tập hoàn toàn mới và chất lượng tuyệt vời. Em cũng xin cảm ơn VNUK vì đã hỗ trợ em trong quá trình làm hồ sơ lần này”, Khánh chia sẻ.

Một chút “soi” về thành tích học tập của chàng trai vinh dự dành được học bổng Erasmus+

Với thành tích học tập đáng nể và chứng chỉ IELTS 6.5, Ngọc Khánh đã không ngần ngại khi đăng ký học bổng lần này. Bên cạnh đó, chàng sinh viên này cũng chia sẻ: “Em nghĩ một phần để nhận được học bổng này còn phụ thuộc vào CV và Cover Letter mà em đã gửi kèm trong bộ hồ sơ đăng ký”.

Nếu bạn tò mò muốn biết về bộ CV và Cover Letter của Ngọc Khánh có gì đặc biệt thì đó chính là kinh nghiệm và sự tích cực trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường đấy. Với sự hỗ trợ của VNUK Career Service, Khánh đã có cơ hội thực tập tại Premier Village Resort – một trong những resort bậc nhất tại thành phố du lịch Đà Nẵng. Ngoài ra, chàng trai này còn là thành viên của Câu lạc bộ Kiki Dance Team của Viện và đóng góp không ít trong các hoạt động thường niên của trường như: VNUK Halloween Party hay Christmas Party,…

Hiện tại, Ngọc Khánh đang trong quá trình hoàn tất thủ tục visa và hồ sơ nhập học tại Đại học Obuda, Hungary. Và dự kiến, cậu bạn này sẽ bắt đầu chương trình học của mình vào kỳ mùa Xuân 2020 trong vòng 5 tháng từ 03/02 đến 21/06/2020. Một lần nữa chúc mừng Ngọc Khánh, chúc Khánh sẽ có một kỳ học thật tốt và có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại trời Âu. Chúc cho ngày càng nhiều sinh viên VNUK có thể sở hữu cho mình những cơ hội học tập tại nước ngoài giống như vậy nhé.

Nguyễn Ngọc Khánh – chàng sinh viên trẻ VNUK đã thực hiện được ước mơ du học của mình. Còn bạn, đừng ngần ngại nắm bắt cơ hội ngay khi có thể và hãy luôn nhớ rằng: VNUK sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong hành trình tìm kiếm tri thức sắp tới.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.