Tham quan thực tế tại Công ty Danalog

Ngày 25/04/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) đi tham quan thực tế tại Công ty CP Logistics Cảng Đà Nẵng – DANALOG.

Trong chương trình học của sinh viên ngành Quản trị và kinh doanh quốc tế tại VNUK, việc quan sát thực tế và học hỏi từ doanh nghiệp là rất quan trọng. Bởi qua các kiến thức thực tiễn, sinh viên sẽ có cho mình những cái nhìn mới mẻ về lý thuyết đã được học trên lớp và biết thêm nhiều bài học không được thể hiện hết trong sách vở. Thêm vào đó, kinh nghiệm thực tiễn còn mang lại cho sinh viên sự tự tin về kiến thức trong lĩnh vực đang theo học, giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn trong môi trường làm việc sau này.

Vì lí do đó, trong khuôn khổ giảng dạy của hai môn học chuyên ngành vô cùng quan trọng của năm 4 là môn Quản trị chuỗi cung ứng do thầy Anthony Evans giảng dạy và môn Kinh doanh xuất nhập khẩu do cô Dương Hạnh Tiên giảng dạy, các bạn sinh viên của lớp IBM đã có cơ hội được đến thăm công ty cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng – Danalog. Chuyến thăm được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình kinh doanh của một công ty vận tải để từ đó áp dụng vào các bài học liên quan đến các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển sản phẩm đến các nơi giao hàng như nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, v.v.

Quá trình học tập và lắng nghe kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự dẫn dắt nhiệt tình từ phía đại diện của công ty. Cụ thể, các bạn đã được gặp gỡ Giám đốc của công ty Danalog – ông Trần Phước Hồng và chị Dương Thùy Duyên – Phó phòng Sales và Marketing.

Các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin về sự vận hành của công ty, được tham quan kho CFS và trao đổi với chị Duyên về những kiến thức liên quan. Đặc biệt, sự gặp gỡ với ông Trần Phước Hồng đã cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành vận tải, nhờ vào sự thân thiện và nhiệt tình chỉ dạy của ông. Sinh viên VNUK cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau của công ty từ cách vận hành bộ máy đến cách quản lí nhân sự, sự cạnh tranh trên thị trường…

Qua chuyến đi tới Danalog, các bạn sinh viên ngành IBM đã có cho mình rất nhiều kiến thức thực tế vô cùng bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm 4 ngành IBM chia sẻ: “Bản thân em cảm thấy chuyến đi thực sự rất bổ ích và đáng giá. Quả thật, “trăm nghe không bằng một thấy”, vì học trong lớp thôi là không đủ cho đến khi trực tiếp đến và tận mắt chứng kiến khung cảnh nhập hàng xuất hàng là như thế nào, quy trình ra sao. Hơn nữa, chúng em còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành và được lắng nghe những chia sẻ và trải nghiệm thật trong nghề mà quý công ty đã gặp phải. Sau chuyến đi em đã mở mang ra được rất nhiều điều và em tin rằng kiến thức mà chuyến đi này mang lại sẽ rất hữu ích cho những bạn có định hướng nghề nghiệp trong ngành vận tải này.”

Đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp đối với sinh viên VNUK là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng trong nội dung đào tạo của chương trình nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Các lần đi thực tế được thực hiện tại các thời điểm khác nhau trong 4 năm học và có sự liên kết chặt chẽ, mang tính hệ thống với các hoạt động chuyên môn khác.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, VNUK muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời cũng mang đến nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan thực tế tại Công ty Danalog của sinh viên VNUK

Xem tất cả hình ảnh TẠI ĐÂY.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?