Sinh viên VNUK trao đổi tại Đại học Kyoto top 2 Đại học Nhật Bản và hàng đầu thế giới

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI KYOTO NHẬT BẢN

Tháng 10 vừa qua, 05 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế (IBM) tại VNUK đã lên đường sang Nhật Bản để trao đổi học tập tại trường Đại học  Kyoto University trong vòng 1 học kỳ. 

05 sinh viên bao gồm: Trần Thị Thùy Trinh (18IBM), Sử Phạm Uyên Nhi (18IBM), Thanh Trúc (18IBM), Lương Thảo Anh Thư  (18IBM) và Ngô Đoàn Quốc Dũng (17IBM). Cả 5 bạn đều đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và là sinh viên năm 2 năm 3 của trường.

Được biết, 5 sinh viên này sẽ trao đổi học tập tại Top 2 đại học Nhật Bản trong vòng 1 học kỳ, và sẽ trở lại VNUK tiếp tục chương trình học vào tháng 2/2020.

CUỘC SỐNG DU HỌC TẠI KYOTO CỦA SINH VIÊN VNUK

Du học là ước mơ cũng là mục tiêu hướng đến của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ là được học tập tại một môi trường tiên tiến, đây chính là cơ hội vươn tầm thế giới, mở mang tầm nhìn cho bản thân đồng thời cải thiện khả năng ngôn ngữ cùng các kĩ năng mềm. Năm bạn sinh viên VNUK cũng không ngoại lệ, các bạn đã chớp lấy cơ hội quý báu này, đặt chân đến ngôi trường Kyoto University với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

                                         sinh viên VNUK trao đổi tại Nhật Bản

Quốc Dũng không giấu được niềm vui và sự tự hào khi được trải nghiệm học tập tại Kyoto. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ về bổ sung kiến thức cho bản thân cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa, mà giờ đây Dũng trở thành một trong năm sinh viên ưu tú được học tập tại Nhật Bản. Tại Kyoto, Dũng được học nhiều hơn về các kiến thức đời sống, các môn dinh dưỡng bên cạnh môn chuyên ngành. Giờ đây, Dũng đã biết cách quản lí cuộc sống, nạp vào lượng thức ăn đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn trước rất nhiều.

Không chỉ là về môn học, đây là cơ hội tốt để sinh viên cải thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. 

Tại Kyoto, sinh viên VNUK được học chung với sinh viên đến từ các nơi trên thế giới như Canada, Úc, Anh. Đây cũng chính là trải nghiệm đáng nhớ khi được biết thêm về nhiều nền văn hóa, những điều chưa từng được nêu ở bất cứ trang sách nào. Đồng thời các bạn sẽ góp phần mang nét đẹp văn hóa Việt Nam ra quốc tế. Nhờ vào thế mạnh Tiếng anh, sinh viên VNUK hoàn toàn tự tin học tập và hoà nhập với bạn bè quốc tế tại Nhật Bản. 

NHỮNG KHÓ KHĂN TẠI KYOTO

Nhật Bản là một đất nước phát triển đồng thời cũng lưu giữ những nét đẹp cổ kính lâu đời. Khi tới đây du học, các bạn được trải nghiệm khám phá nhiều nét văn hóa chùa đền cổ kính, đặc biệt là mùa lễ hội cuối năm.

Bên cạnh những niềm vui tại xứ sở hoa anh đào, các bạn sinh viên VNUK cũng đối diện với không ít khó khăn tại Kyoto.“Đây là lần đầu tiên xuất ngoại học tập của mình, không có cha mẹ ở bên bảo bọc, mình phải độc lập cố gắng hơn rất nhiều.” Những lời chia sẻ từ Anh Thư.

Những khó khăn tưởng chừng như làm khó các bạn sinh viên của chúng ta. Thế nhưng, đối diện với thử thách, các bạn ngày một trưởng thành hơn, tự lo cho bản thân tốt hơn, thích ứng với môi trường nhanh hơn. Và đặc biệt, đây cũng là cơ hội hiếm có để các bạn tự rèn luyện bản thân trên con đường trở thành công dân toàn cầu 

“Bản thân em thấy mình trở nên nhanh nhẹn hơn, cường độ học tâp làm việc cao hơn khi ở trong môi trường chuyên nghiệp như thế này” – Thanh Trúc chia sẻ. Với sự năng động, hoạt bát của mình, Trúc nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Có thể nói đây là cơ hội tuyệt vời để em được “vùng vẫy” giữa biển khơi, được mài giũa nhiều hơn trong môi trường quốc tế. Đối với Trúc, việc học tập tại nước ngoài, trong môi trường khắc nghiệt, sẽ giúp bản thân không bị trì trệ, quen với cường độ công việc. Đó sẽ là một bước đệm quan trọng cho bản thân sau khi tốt nghiệp đi làm.

sinh viên VNUK trao đổi tại Nhật Bản

Dù là những khó khăn luôn ập tới, mỗi ngày năm bạn sinh viên đều nhận được những kỉ niệm đặc biệt mà không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác.

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HỌC TẬP TẠI VNUK

Chương trình trao đổi học tập của VNUK đã và đang mở ra những cách cửa “thần kì”, đưa các bạn ra ngoài thế giới, chạm đến những giấc mơ tưởng chừng là hão huyền.

Sinh viên VNUK có cơ hội chuyển tiếp học tập đến các trường Đại học ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới như: Đại học Aston ( Vương quốc Anh), Đại học Yonsei (Top 3 Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Kangwon (Top 10 Hàn Quốc), Đại học Chung Ang (Top 10 Hàn Quốc), Đại học Công giáo Daegu, Đại học Daegu Hanny,… Hàn quốc, Đại học Obuda (Hungary), Đại học Vilnius (Lithuania)…

                                                                  Khánh Ngọc tại Đại học Obuda – Hungary

Sinh viên bậc Đại học của VNUK có cơ hội đi trao đổi 1 đến 2 học kì hoặc tham gia chương trình chuyển tiếp sang các trường Đại học đối tác ở Vương quốc Anh và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 1+3, 2+2 hay 3+1. Sinh viên nhận tốt nghiệp nhận 2 bằng do Đại học Đà Nẵng và Đại học đối tác cấp. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ của trường đối tác.

                                                            Kim Anh – Sinh viên ngành IBM tại Anh quốc

Đặc biệt, sinh viên ngành BMS hoàn toàn có thể xin được học bổng Giáo sư Kahng dành riêng cho VNUK hỗ trợ 100% học phí và chi phí sinh hoạt khi trao đổi tại Đại học Yonsei ( Hàn Quốc)

                                                                    Sinh viên VNUK tại Hàn Quốc

Với “hành trang” vững chắc là vốn tiếng Anh, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên ngành thực tiễn, sinh viên VNUK hoàn toàn có thể mở ra hàng ngàn vạn “cánh cửa” du học khác cho chính mình đến mọi nơi trên thế giới.

Cuối cùng, các bạn sinh viên VNUK với sự năng động, tư duy và thái độ tích cực đã có thể thích nghi và học tập tại những môi trường quốc tế hiện đại như Hàn Quốc, Anh Quốc, Nhật Bản…. 

Chuyến đi Nhật bản chỉ gói gọn trong 6 tháng nhưng hy vọng mỗi bạn sinh viên đều tích lũy cho mình những giá trị và kiến thức riêng biệt, mỗi một ngày đều là những trải nghiệm quý báu, hành trang vững chắc cho tương lai. Cùng chúc các bạn đều có những ngày tháng tươi đẹp tại Kyoto, Nhật Bản nhé! 


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.