Sinh viên VNUK vinh dự trò chuyện cùng Đại sứ Liên minh Châu Âu

Chiều ngày 11/12/2019 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh vinh dự được đón tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam – ông Giorgio Aliberti – đến trò chuyện cùng sinh viên của Viện.

Trong buổi trò chuyện lần này, ông Giorgio Aliberti đã chia sẻ cho các bạn sinh viên của VNUK rất nhiều những thông tin bổ ích về Liên minh châu Âu, về việc học tập cùng những trải nghiệm thú vị tại các nước thuộc EU. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đã giới thiệu đôi nét về chương trình học học bổng Erasmus plus của Liên minh châu Âu dành cho sinh viên quốc tế.

Được biết, ERASMUS (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students) là chương trình trao đổi được Liên minh Châu Âu thành lập vào năm 1987 với mục đích hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận nền giáo dục hiện đại của Châu Âu. Học bổng Eramus+ đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên VNUK nói riêng và sinh viên toàn Đại học Đà Nẵng nói chung được viết tiếp giấc mơ du học của mình ở trời Âu. Cũng trong năm 2019 này, sinh viên Nguyễn Ngọc Khánh – Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của VNUK cũng đã vinh dự nhận được học bổng toàn phần thông qua chương trình Eramus+ tại Đại học Obuda, Hungary

Tại buổi nói chuyện, các sinh viên được thoải mái đặt câu hỏi và cùng lắng nghe những phản hồi trực tiếp đến từ ông Giorgio Aliberti về những vấn đề nóng hổi và liên quan đến việc du học của các bạn tại châu Âu như: vấn đề xin thị thực châu Âu, các rào cản về văn hóa, ngôn ngữ… Sau buổi nói chuyện, sinh viên VNUK đã nhận được rất nhiều thông tin bổ ích từ ông Giorgio, đồng thời cũng định hướng rõ hơn cho con đường học tập của mình sau này.

Cũng trong chiều đó, Ông Giorgio Aliberti đã đến thăm và được tiếp đón bởi lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng. Ngài Đại sứ đánh giá cao sự phát triển năng động, đầy ấn tượng của Đà Nẵng và hứa trên cương vị của mình sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Đà Nẵng tiếp cận được nhiều hơn các dự án đầu tư mới. Đại sứ cho biết, ngoài dự án phát triển năng lượng mặt trời đang được triển khai, sang năm EU sẽ khởi động dự án bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học tại bán đảo Sơn Trà; đồng thời sẽ nỗ lực giúp Đà Nẵng đối với các lĩnh vực liên quan đến chống chịu với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố rất coi trọng và quan tâm thúc đẩy mối quan hệ, xúc tiến đầu tư với các nước EU. Đồng thời mong muốn Đại sứ Pier Giorgio Aliberti tiếp tục hỗ trợ thành phố trong việc tăng cường mối quan hệ với các nước EU; giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư trong cộng đồng EU đến Đà Nẵng để tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác và quan tâm, hỗ trợ Đà Nẵng trong thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường.

Link báo

Buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng Đại sứ là niềm vinh dự, cũng là cơ hội vô cùng quý báu dành cho sinh viên VNUK. Hy vọng sau buổi trò chuyện, các bạn sinh viên VNUK sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích, góp phần hiện thực hoá giấc mơ du học ở trời Âu.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.