Sinh viên VNUK với chương trình trao đổi tại Top 3 Đại học Hàn Quốc

Các trường đại học tại Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK). Trong những năm qua, sinh viên của VNUK đã có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại xứ sở Kim Chi. Các hoạt động này được thực hiện thông qua các chương trình học tập ngắn hạn, trao đổi sinh viên hay chuyển tiếp.

HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI TẠI ĐẠI HỌC YONSEI HÀN QUỐC

Tháng 8 vừa qua, Nguyễn Dương Mỹ Kiều, sinh viên khoá 16 ngành Khoa học Y sinh (BMS) tại VNUK đã vinh dự nhận được học bổng trao đổi ngắn hạn tại Đại học Yonsei Hàn Quốc.

Kiều cùng bạn bè quốc tế tại Hàn Quốc

Toạ lạc tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), trường Đại học Yonsei được thành lập năm 1885 và  là một trường đại học tư thục đào tạo đa ngành lớn nhất Hàn Quốc với chương trình đào tạo quốc tế hoá. Đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011, Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Trường có 3 khuôn viên chính bao gồm Sinchon (Seoul), Songdo và Mirae. Trong đó, cơ sở tại Mirae đã ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với VNUK.

  • Đây là một chương trình dành cho một sinh viên VNUK có cơ hội trao đổi học tập tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc) trong 1 kỳ học.
  • Học bổng có giá trị 1500$ từ quỹ của Giáo sư Hyun Kon Kahng – GS của ĐH Yonsei trong thời gian học tại ĐH Yonsei (Mirae campus).

Cuộc sống của Mỹ Kiều tại xứ sở kim chi

Sau khi nhận được học bổng và hoàn tất các thủ tục, Kiều đến Mirea Campus của Truờng Đại học Yonsei Hàn Quốc vào cuối tháng 8 năm 2019, cùng lúc với hầu hết sinh viên trao đổi khác từ Mỹ, Trung, và Nhật. Những ngày đầu tiên đến Yonsei Hàn Quốc, Kiều cũng như các sinh viên quốc tế khác được tiếp đón bằng sự thân thiện mến khách của trường.

1 góc Mirea Campus

Tất cả sinh viên quốc tế được chào đón bằng chuyến dã ngoại 2 ngày 1 đêm. Ngày đầu tiên, sau khi có bữa trưa theo kiểu truyền thống Hàn Quốc, sinh viên được di chuyển bằng xe bus đến khu du lich X-game để trả nghiệm Bè nước (Wate-water rafting). Đây là một trải nghiệm rất thú vụ, đòi hỏi tính đồng đội và kỉ luật cao khi bè vượt qua các đoạn suối hiểm trở. Cuộc du ngoạn nhiên nhiên hùng vĩ trên bè trở nên kịch tính hơn khi các bè có những cuộc rượt và “thuỷ chiến”. Kết thúc buổi chiều với non nước, tiệc thịt nướng ngoài trời giúp mọi người có hội trò chuyện nhiều hơn. Mọi người kết thúc ngày đầu tiên ở nhà khách với một vài trò chơi nhỏ tại phòng. Sáng hôm sau, tụi em đi leo núi, con đường không hiểm trở nhưng dốc thoải cũng bòn mòi sức lực. Đến đích, em được chiêm nguỡng “rừng trắng” (Grove of birch tree), trò chuyện và chụp hình lưu niệm. Sau buổi leo núi, em có bữa theo kiểu Hàn và tối trở về campus. Chỉ với hai staff dẫn đoàn nhưng mọi thứ được sắp xếp kĩ lưỡng và diễn ra trơn tru” – Những kỷ niệm tuyệt vời trong những ngày đầu đến Hàn Quốc được Mỹ Kiều chia sẻ.

Mỹ Kiều cùng các sinh viên quốc tế được chào đón trong những ngày đầu đến Yonsei Hàn Quốc

Ngoài ra, Kiều còn rất hân hoan khi kể về cuộc sống ở đất Hàn. Em cho biết, sinh viên quốc tế được hỗ trợ tận tình với các thủ tục về thẻ cư trú, tài khoản ngân hàng, thẻ sinh viên và nhiều vấn đề để dễ dàng thích nghi với môi truờng mới.

Cuộc sống học tập của Mỹ Kiều tại Yonsei, Hàn Quốc

Được biết, sau khi đăng kí tín chỉ môn học và bắt đầu các lớp học một tuần thì sinh viên được thay đổi các môn học đã đăng nếu muốn. Kiều cho biết, học kì của em diễn ra trơn tru và em không gặp phải khó khăn gì trong việc học ở một đất nước khác vì đã quá quen với lớp học bằng tiếng Anh ở VNUK.

“Trong các môn học, mình đặc biệt ấn tuợng với môn Sinh lý tế bào, lớp học chỉ có vỏn vẹn 5 sinh viên (2 Hàn, 2 Mĩ, và 1 Việt Nam) đều học tập tích cực. Bên cạnh lý thuyết là lớp thực hành: mình được tiếp cận với kỹ thuật nuôi cấy tế bào ung thư, đo lường tình trạng phát triển của tế bào sau khi dùng thuốc, biểu hiện protein phát quang và phát hiện chúng dưới confocal scope. Đặc biệt là nuôi cấy khối u trên chuột bằng cách tiêm tế bào ung thư vào chuột. Thí nghiệm nhiều cảm xúc nhất là giải phẩu chuột để quan sát khối u và các nội quan. Kết thúc môn học này, tất cả sinh của lớp đã có bữa tối và trò chuyện nhiều hơn cùng giáo sư và trợ giảng” – Kỷ niệm về môn học được Kiều chia sẻ.

Cảm nghĩ về cuộc sống tại Hàn Quốc

Mirea campus là một campus đẹp và tiện nghi. Campus nằm trên khu đồi núi, được bao quanh bởi núi non và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều màu sắc. Campus không quá lớn nhưng đầy đủ cơ sở vật chất: kí túc xá, thư viện, các toà nhà chuyên nghành, trung tâm thể thao tổng hợp, sân vận động, các nhà hàng, hội quán sinh viên, nhà thờ, ngân hàng, tiệm kính, nhà sách, các cửa hàng tiện lợi ở hầu hết các toàn nhà.

Thư viện có đầy đủ các phòng chức năng như phòng đọc, phòng máy tính, và phòng họp nhóm. Việc mượn trả sách rất nhanh chóng và thuận tiện. Thỉnh thoảng sách được cho đi miễn phí, sinh viên có thể đến và chọn bất kì sách nào mình muốn. Nội thất ở thư viện có chất luợng tốt, thẩm mỹ và mới. Không gian thoáng và yên tĩnh.Hội quán sinh viên là nơi tụ hội nhiều câu lạc bộ từ âm nhạc, nhảy múa đến thiên văn. Sinh viên có thể gia nhập bất kì câu lạc bộ nào để thoã niềm yêu thích của mình. Kí túc xá có nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung đều mới và tiện nghi với phòng tự học, nhà bếp, nhà ăn, khu giặt là, khu vệ sinh và phòng riêng.

Xung quanh campus có những nhà hàng, quán bar, và các nơi vui chơi khác, sinh viên có thể lui tới đây vào các buổi tối để giải trí. Campus cũng không cách quá xa các thành phố Seoul và các địa điểm tham quan, du lịch, sinh viên có thế dễ dàng đi thăm thú bằng xe bus, tàu điện ngầm, và đi bộ.

Việc giao tiếp với mọi người xung quanh hầu như không gặp khó khăn. Các bạn đến từ Mỹ, Nhật, Hàn, Indonesia, HÀn v.v đều rất cởi mở và thân thiện. Các bạn Hàn thì vô cùng nhiệt tình trong việc giúp đỡ sinh viên quốc tế.

Kiều chia sẻ về Mirea Campus của Đại học Yonsei cũng như cuộc sống của em tại Hàn Quốc bằng sự hân hoan và thích thú vô cùng. Hiện tại Kiều đang trong giai đoạn ôn thi học kì và sẽ kết thúc kì trao đổi của mình vào tháng 12 sắp tới.

VNUK thật vui và hạnh phúc khi đã tạo điều kiện cho sinh viên của mình có cơ hội vươn tầm quốc tế, và hạnh phúc hơn khi được chứng kiến sự trưởng thành của sinh viên qua từng chuyến đi. Chúc Mỹ Kiều ôn thi thật tốt và hoàn thành chuyến trao đổi của mình với những kiến thức cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.