Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Cựu sinh viên

Superb Alumni in your Area: Những chia sẻ từ cựu sinh viên VNUK Nguyễn Thị Hồng Hạnh: Trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế

04/03/2024

VNUK: Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình một chút nhé!

Mình là Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cựu sinh viên K15 khoa Quản Trị và Kinh Doanh Quốc Tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK). 

Hiện tại mình đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh và làm việc tại trường Đại học RMIT Việt Nam với vị trí Program Coordinator của phòng Activator. 

VNUK: Công việc của một Program Coordinator tại ngôi trường Đại học quốc tế như RMIT sẽ như thế nào?

Sản phẩm của cả team mình là các chương trình như sự kiện, cuộc thi,…nhằm nuôi dưỡng và hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, cựu sinh viên và nhân viên tại RMIT. Vì vậy, Program Coordinator sẽ là người triển khai các chương trình đó; là cầu nối, điểm gặp đầu tiên của các bên liên quan khi đến với RMIT Activator. 

Mình đảm nhận chính mảng truyền thông cho các chương trình. Một ngày làm việc của mình sẽ bao gồm giao tiếp, phối hợp với các bên liên quan như đối tác, nhà tài trợ, nhà cung cấp để tối ưu hóa mặt nội dung và hình ảnh cho chương trình; lên kế hoạch truyền thông và triển khai các nội dung đó; viết (rất nhiều), phối hợp thiết kế các ấn phẩm số, merchandise và quản lý các trang mạng xã hội của RMIT Activator. Đôi lúc mình sẽ hỗ trợ phần kỹ thuật, logistics và media (quay phim, chụp hình) cho sự kiện.

VNUK: Giao tiếp là một trong những kỹ năng cần có của một Program Coordinator, những môn học hay kỹ năng nào đã được học tại VNUK giúp bạn trau dồi kỹ năng này?

Mình nghĩ để trau dồi kỹ năng giao tiếp, bên cạnh việc học thì thực hành là điều cực kỳ quan trọng, và VNUK đã cho mình rất nhiều cơ hội để làm điều này. Đầu tiên là giao tiếp thông qua quá trình học. Chương trình học tại VNUK yêu cầu sinh viên phải giao tiếp và trình bày nhiều, từ những bài thuyết trình cá nhân, thuyết trình theo nhóm, làm bài nhóm cho đến trao đổi trực tiếp với giảng viên trong lớp hay qua quá trình làm bài luận. 

Tiếp theo là qua quá trình thực tập. Mình siêu thích các kỳ thực tập từ năm 1 tại doanh nghiệp đối tác của trường (flex nhẹ là mình tham gia đủ tất cả các kỳ), để được làm việc thật. Từ đó mình học được cách giao tiếp trong công việc như viết email, trao đổi với khách hàng, bàn luận và đưa ra ý kiến trong các buổi họp. Và cuối cùng là học thông qua các buổi Workshop về kỹ năng giao tiếp được tổ chức tại trường hay tham gia các câu lạc bộ, những hoạt động ngoại khóa để trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Những trải nghiệm kể trên đã cho mình cơ hội được gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người trong nhiều bối cảnh khác nhau. Mình được học nhiều điều hay trong cách giao tiếp của họ và áp dụng điều đó cho bản thân. Trải qua 4 năm rèn luyện, mình đã có một bộ kỹ năng giao tiếp (mình nghĩ) khá ổn để sau khi tốt nghiệp, mình có thể tự tin đi làm, biết cách giao tiếp để hoàn thành công việc tốt.

VNUK: Từ kinh nghiệm làm việc của bản thân, bạn có lời nhắn nhủ gì dành cho các “hậu bối” đang theo học tại VNUK? 

Để tạo được lợi thế trong môi trường việc làm nhiều sự cạnh tranh như hiện nay, mình nghĩ các bạn nên đi thực tập hoặc đi làm từ sớm để hiểu những “hỉ nộ ái ố” chốn công sở, tích lũy kinh nghiệm, “flex” vào CV và tự tin trả lời phỏng vấn về những gì mình đã làm được. Tiếp theo là tập trung phát triển một mảng kiến thức hay kỹ năng mà bạn có khả năng làm tốt nhất để đảm bảo sẽ đáp ứng được một nhu cầu hoặc giải quyết được một vấn đề cụ thể trong lĩnh vực, ngành nghề mà bạn hướng đến. Làm mọi thứ với thái độ tốt, ham học hỏi, không sợ sai và đừng vội nản trước thất bại. Khi còn là sinh viên, chúng mình được phép sai để học điều đúng, để tích luỹ kinh nghiệm và trưởng thành hơn. 

Mong các bạn sẽ tận dụng thời gian của mình thật tốt, học hết sức, chơi hết mình, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để làm những điều bạn chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm. Có như vậy thì khi nhìn lại 4 năm đại học của mình, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc điều gì cả.

VNUK: Cám ơn Hạnh về những chia sẻ vừa rồi, chúng mình chúc bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot