Sinh viên VNUK nhận học bổng chương trình trao đổi tại Đại học YONSEI Hàn Quốc

“Em rất vui và vinh dự vì có thể trở thành sinh viên duy nhất đại diện cho VNUK tham gia chương trình trao đổi này. Đây là cơ hội để em được trải nghiệm môi trường học tập ở nước ngoài, rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn…” – Cô sinh viên Ngô Lê Nguyệt Phú, ngành Quản trị kinh doanh quốc tế (IBM) của VNUK chia sẻ khi nhận được học bổng trao đổi trị giá 1500$ tại ĐH Yonsei.

Chúc mừng Nguyệt Phú là sinh viên tiếp theo của VNUK giành được cơ hội du học nước ngoài. Điểm đến lần này chính là xứ sở kim chi, Đại học Yonsei (Hàn Quốc) – một trong top các trường Đại học tổng hợp hàng đầu và lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

Toạ lạc tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), trường Đại học Yonsei được thành lập năm 1885 và  là một trường đại học tư thục đào tạo đa ngành lớn nhất Hàn Quốc với chương trình đào tạo quốc tế hoá. Đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011, Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Trường có 3 khuôn viên chính bao gồm Sinchon (Seoul), Songdo và Mirae. Trong đó, cơ sở tại Mirae đã ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với VNUK.

  • Đây là một chương trình dành cho một sinh viên VNUK có cơ hội trao đổi học tập tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc) trong 1 kỳ học.
  • Học bổng có giá trị 1500$ từ quỹ của Giáo sư Hyun Kon Kahng – GS của ĐH Yonsei trong thời gian học tại ĐH Yonsei (Mirae campus).

Hiện tại, Phú đang hoàn tất các thủ tục, giấy tờ cần thiết để đến với thành phố Wonju (Hàn Quốc) tham gia học kỳ mùa xuân 2020 tại ĐH Yonsei.

Nguyệt Phú cùng các bạn trong Career service

Nói về quá trình nhận được học bổng của mình, Phú cho biết: “Em biết đến học bổng này thông qua phòng Hợp tác quốc tế, sau đó em nộp hồ sơ đăng ký và viết bài giới thiệu bản thân để apply học bổng.” Ngoài ra, cô nàng cũng chia sẻ VNUK và các giảng viên cũng đã hỗ trợ Phú rất nhiều để có được cơ hội trao đổi du học lần này.

Cũng thay mặt các sinh viên của VNUK, Phú gửi lời cảm ơn VNUK và Đại học Yonsei đã tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài, cũng như là các chương trình trao đổi bổ ích như vậy.

Một lần nữa chúc mừng Nguyệt Phú, chúc Phú sẽ có một kỳ học thật tốt và có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại xứ sở kim chi. Chúc cho ngày càng nhiều sinh viên VNUK có thể sở hữu cho mình những cơ hội học tập tại nước ngoài giống như vậy nhé.

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

1
Bạn cần hỗ trợ?