THỎA THUẬN hợp tác giữa VNUK và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng: cơ hội thực tập cho SV và HỢP TÁC Nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị

Vào chiều nay (13/1/2021), nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác cũng như nâng cao chất lượng, tính thực tiễn trong đào tạo và nghiên cứu ngành Khoa học Y Sinh, đại diện Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã có buổi gặp mặt với ban lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tổ chức Lễ Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Lễ ký kết có sự hiện diện của BS Trần Tứ Quý – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, TS. BS. Nguyễn Phạm Thanh Nhân, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cùng đại diện các phòng ban tại bệnh viện. Về phía VNUK có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng, PGS.TS. Giang Thị Kim Liên – Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Văn Huy – Tổ trưởng Tổ Khoa Học và Công Nghệ và đại diện các giảng viên ngành Khoa Học Y Sinh tại VNUK.

Tại buổi làm việc, đôi bên xem xét về việc hỗ trợ đưa sinh viên chuyên ngành Khoa học Y Sinh (BMS) của VNUK đến thực tập tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bên cạnh đó, buổi ký kết lần này cũng là dịp để đôi bên có cơ hội xem xét tiềm năng xúc tiến tổ chức các chương trình đào tạo, nhóm nghiên cứu và tham gia các buổi tọa đàm khoa học cũng như các hoạt động hợp tác song phương khác. Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ cùng thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực sau:

  1. Trao đổi cán bộ, sinh viên trong quá trình đào tạo, nghiên cứu
  2. Tổ chức các chương trình đào tạo, nghiên cứu chung
  3. Tổ chức, tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo, hội nghị khoa học
  4. Các hoạt động trao đổi học thuật khác.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện lần này bởi thoả thuận này thực sự sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên ngành Khoa học Y Sinh tiếp cận, học hỏi và thực tập, làm việc trong môi trường thực tế chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn.

Về phía đại diện Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng, BS. Trần Tứ Quý đã chia sẻ về tiềm năng phát triển trên nhiều khía cạnh về nhân lực, chất lượng, quy mô của chương trình hợp tác này và khẳng định rằng sẽ hỗ trợ hết sức cho công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Được biết, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng được thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại khoa Ung bướu bệnh viện Đà Nẵng. Cùng với sự đầu tư về đội ngũ y bác sĩ chuyên ngành và cơ sở vật chất, chỉ sau thời gian ngắn kể từ khi thành lập vào tháng 8/2015, bệnh viện ung bướu Đà Nẵng đã trở thành một trong những bệnh viện chất lượng tốt nhất miền Trung hiện nay.

Thỏa thuận hợp tác giữa VNUK và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được xem là nền móng cho những hoạt động phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo trong tương lai và cũng khẳng định chắc chắn về chiến lược đào tạo dài hạn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Khoa học Y Sinh của VNUK trong nhiều năm tới.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ.

VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.