Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Blog

Thời gian nhập học Đại học của các trường năm 2024 là khi nào?

18/06/2024

Thời gian nhập học đại học là khi nào? Khi nào các bạn tân sinh viên bắt đầu nhập học vào đại học? Đây chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều bạn tân sinh viên quan tâm cũng như các quý phụ huynh. Thời điểm nhập học vào đại học thường bắt đầu ngay sau kỳ thi THPTQG công bố kết quả. Để cùng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, VNUK xin gửi đến các quý phụ huynh cũng như các bạn tân sinh viên về các mốc thời gian nhập học cụ thể. Bài viết được tham khảo thông tin từ báo thư viện pháp luật.

Thời gian nhập học đại học năm học 2024 là khi nào?

Căn cứ Quyết định 1139/QĐ-BGDĐT năm 2024 về Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024 thì:

– Thời gian thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1: Chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 19/8/2024.

– Thời gian xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống: Chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 27/8/2024.

Đồng thời tại Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024 hướng dẫn xác nhận nhập học như sau:

– Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 31/7/2024. Thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác. Để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung;

– Chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 27/8/2024, tất cả các thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Như vậy, dự kiến thời gian nhập học đại học trên cả nước năm học 2024-2025 sẽ diễn ra sau ngày 27/8/2024. Thời gian nhập học cụ thể sẽ do từng trường đại học quyết định theo kế hoạch của nhà trường.

Lưu ý: Đây là thời gian nhập học đại học dành cho các thí sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 làm điểm xét tuyển Đại học. Đối với những thí sinh xét tuyển bằng học bạ, một số trường đại học đã cho thí sinh nhập học trước.

Thủ tục nhập học đại học năm học 2024-2025 như thế nào?

Điều 21 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT quy định về thông báo kết quả và xác nhận nhập học như sau:

– Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển. Trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

– Thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

– Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định:

  • Nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận;
  • Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên. Cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau;
  • Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra. Các cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

– Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung. Trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Như vậy có thể nói, thời gian để các tân sinh viên chính thức nhập học sẽ bắt đầu sau ngày 27/08/2024. Trước thời điểm này các phụ huynh và các bạn tân sinh viên có thể chuẩn bị chỉnh chu hành trang trên con đường mới.

Xem thêm một số bài viết về kỳ thi THPTQG 2024:

                                👉👉 Những cột mốc cần ghi nhớ trong kỳ thi THPTQG 2024.

                                👉👉 Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc. Nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung.

Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc. Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Marketing online có quan trọng không

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đang xét tuyển các chuyên ngành đào tạo:

Năm 2024 VNUK xét tuyển với 4 phương thức:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024

– Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT 

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot