Cơ hội lớn với chương trình thực tập trong nước và quốc tế ngành Khoa học Y sinh tại VNUK

“Sinh viên VNUK khá cần cù, thông minh, kiến thức cơ bản khá vững, kĩ năng mềm tốt; đặc biệt là khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, hiểu và truyền tải lại bằng tiếng Việt” – Đó là lời khen của TS. Võ Nguyễn Thanh Thảo, phó trưởng phòng Y dược trung tâm CNSH tpHCM dành cho 02 sinh viên ngành Khoa học Y sinh tại VNUK

Chương trình thực tập mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên VNUK

Tại VNUK, chương trình học chú trọng tính thực tiễn. Chính vì thế, VNUK không ngừng mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp, đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên VNUK được đi thực tập ngay từ hè năm 1 hoặc năm 2. Đặc biệt, kể từ học kì II năm 3, sinh viên VNUK có chương trình thực tập bắt buộc kéo dài từ 4-6 tháng. Tùy theo nguyện vọng công việc sau này mà sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu vào các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp, hay dự án thích hợp.

Sinh viên Khoa học Y sinh tham gia vào đề tài lớn – tăng cơ học hỏi kiến thức, cọ xát thực tế

Các bạn sinh viên ngành Khoa học Y sinh (BMS) tại VNUK được giới thiệu tham gia vào các đề tài nghiên cứu, không chỉ ở VNUK, Đại học Đà Nẵng mà cả ở các trường, viện nghiên cứu lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Năm nay, sinh viên Trần Đình Thị Ngọc Hà và Nguyễn Thị Huỳnh Vân – Sinh viên ngành BMS tại VNUK đã vinh dự được tham gia vào những đề tài lớn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và nhà nghiên cứu của VNUK, Đại học kĩ thuật Y dược Đà Nẵng, viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái độ tốt, kiến thức nền tốt, tiếng Anh lợi thế – sinh viên VNUK được nhiều lời khen từ Cán bộ hướng dẫn.

Theo như TS. Võ Nguyễn Thanh Thảo, CBHD của Vân và Hà tại trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM đã đánh giá: “Sinh viên VNUK khá cần cù, thông minh, kiến thức cơ bản khá vững, kĩ năng mềm tốt; đặc biệt là khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, hiểu và truyền tải lại bằng tiếng Việt; dù chỉ là sinh viên năm 3, nhưng hai sinh viên VNUK tại trung tâm đã có khả năng giúp đỡ CBHD hướng dẫn lại các bạn sinh viên mới tham gia nhóm”.

Tại cơ hội lần này, Vân và Hà có cơ hội được học tập, thực hành nhiều kiến thức mới, các kĩ thuật nghiên cứu hiện đại. Không những thế, các bạn được tham gia vào các giai đoạn của một số đề tài cấp cơ sở, cấp bộ với các nghiên cứu từ cơ bản đến thực tiễn như: nghiên cứu sản xuất vắc xin, protein tái tổ hợp, peptide trong điều trị ung thư. Sinh viên BMS được các cán bộ hướng đánh giá cao về mọi mặt.

Vân chia sẻ: Khi tham gia thực tập em được tiếp cận một cách trực tiếp với các bước nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực. Được tham gia các quy trình nghiên cứu và thực nghiệm trên các loại vi sinh vật và cả tế bào động vât. Với thiết bị hiện tại, nguồn lực nghiên cứu lớn tại phòng Y Dược, em có thể được tham gia thí nghiệm một cách trực tiếp thay vì chỉ được học lý thuyết”. Hiện tại, Vân đang là sinh viên thực tập tại phòng Y Dược của trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh. Vân còn cho biết, cơ hội thực tập 5 tuần lần này, đã giúp em rất nhiều trong việc định hình công việc trong tương lai.

Cơ hội thực tập tại NƯỚC NGOÀI cho sinh viên Khoa học Y Sinh

Tại VNUK, ngoài 2 chương trình thực tập bắt buộc kéo dài từ 4-6 tháng mỗi kỳ trong năm 3 và năm 4 đại học, các bạn sinh viên VNUK còn có cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập ngắn hạn trong kỳ nghỉ hè tại nước ngoài. Mùa hè năm nay, các bạn sinh viên năm II ngành Khoa học Y sinh tại VNUK đang có cơ hội được thực tập và trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài tại trường đại học Kangwon, Hàn Quốc.

Sinh viên VNUK tham gia thực tập 1 tháng tại Hàn Quốc

Cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của các thầy cô giữa VNUK và trường đại học Kangwon, các bạn sinh viên VNUK đã có mặt tại Hàn Quốc trong tháng 7 vừa qua và bắt đầu hành trình thực tập của mình. Chương trình thực tập của các bạn sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng dưới sự hướng dẫn của các giáo sư trường đại học Kangwon.

Thực tập tại đại học Kangwon đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cũng như mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các sinh viên quốc tế, giáo sư Hàn Quốc cho sinh viên BMS tại VNUK. Trần Ngọc Cẩm Thi – 1 trong các sinh viên BMS thực tập 3 tuần tại ĐH Kangwon Hàn Quốc vào tháng 7 vừa qua đã chia sẻ: “Ngoài việc được hướng dẫn sử dụng các thiết bị hiện đại trong phòng lab như UHPLC, những kỹ năng mềm của chúng em cũng được nâng cao rất nhiều. Các buổi thực hành được sắp xếp hợp lý và phù hợp với kiến thức nền tảng mà chúng em đã học được ở VNUK với những đề tài thú vị như định lượng vitamin B1 và B3 trong nước ngọt hay phân tích anthocyanin trong đậu nành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã sắp xếp cho chúng em một buổi học và thực hành kỹ năng hồi sức tim phổi (cardiopulmonary resuscitation), là một kỹ năng sinh tồn cần thiết với giáo sư Cho”.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?