“Thuốc mới” khiến tế bào ung thư bị chết đói

Ung thư chưa phải là án tử, cách nhà khoa học đã bào chế ra loại thuốc mới giúp ngăn chặn sự chuyển hóa của Glutamin – chất cần thiết để phát triển và nuôi khối u.

Bản chất của glutamine để nuôi khối u và là chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa khối. Vì thế hợp chất JHU083 ra đời giúp ngăn chặn glutamin, khiến khối khối tế bào đó dễ bị tổn thương. Nghiên cứu này được các này được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học John Hopskin công bố vào ngày 7/11/2019.

Trước khi tác động vào bệnh nhân, thuốc được thử nghiệm trên chuột có chứa tế bào ung thư ruột kết, ung thư hạch và những khối u ác tính, viên thuốc này đã phát huy tối đa tính sẵn có của mình để làm giảm sự phát triển của khối u và giúp cải thiện khả năng sống sót của chuột. Thuốc tác động vào quá trình chuyển hóa tế bào khối u và môi trường vi mô khối u.

“Không những chuyển hóa glucotamine, chuyển hóa khối u, thay đổi môi trường vi mô khối u, thêm vào đó chúng tôi còn hướng đến thay đổi các tế bào T bằng liệu pháp miễn dịch cho bệnh ung thư” – Tiến sĩ, bác sĩ Jonathan Powell của trung tâm Johns Hopskins Kimmel cho hay.

JHU083 đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt phản ứng miễn dịch, nhằm chống lại sự phát triển của khối u. Chính vì điều này, những con chuột sau khi được chữa trị ung thư sẽ không có khả năng bị tác động bởi khối ung thư mới. Có thể khẳng định được bộ nhớ hệ miễn dịch có thể xác định và tấn công khối ung thư.

Một nghiên cứu sâu hơn khi sử dụng kết hợp JHU083 với chất ức chế điểm kiểm tra PD-1 ( phát hiện của giáo sư Tasuku Honjo trong điều trị ung thư- đọat giải Nobel 2018 ), nó sẽ có hiệu quả nhanh hơn khi điều trị riêng lẻ.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng cho rằng hợp chất này cũng làm tăng hiệu quả của tế bào nuôi dưỡng, hỗ trợ liệu pháp tế bào CAR-T nhằm tiêu diệt tế bào ung thư một cách rõ ràng.

Một tin vui cho những bệnh nhân ung thư là nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch tìm ra những phương pháp tối ưu khi kết hợp JHU083 với các liệu pháp miễn dịch khác nhau. Mở ra một chân trời mới cho nền y học của thế giới.

Các nhà khoa học rất xuất xắc khi mang lại sự sống còn cho các bệnh nhân phải mang trên mình”án tử”, đó là ước mơ của hàng ngàn hàng vạn con người. Sự phát triển của ngành Khoa học Y sinh đã và đang đào tạo ra những Nhà khoa học y sinh ưu tú, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng miệt mài trong phòng lab để nghiên cứu và cho ra đời những loại thuốc mới, cống hiến cho nền y học thế giới.

Mặc dù là ngành Khoa học Y Sinh rất nổi Thế nhưng, ngành Khoa học Y sinh vẫn chưa được NHƯNG tại sao rất nhiều học sinh không biết đến, đặc biệt là dân khối B mê Hoá Sinh?? 

Câu trả lời rất đơn giản. Rằng ngành này đòi hỏi trang thiết bị cực kỳ hiện đại, tiên tiến, trang bị phòng LAB riêng để thực hành và cần có chương trình đào tạo bài bản mới có thể đáp ứng được đầu ra cho sinh viên đủ năng lực trở thành nhà Khoa học Y Sinh. Tại Việt Nam, rất ít trường Đại học làm được điều này. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt (VNUK) – Anh, Đại học Đà Nẵng tự hào là một trong những trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP đầu tiên đào tạo ngành KHOA HỌC Y SINH tại Việt Nam.

Tuyển sinh ngành Khoa học Y sinh năm học 2019

Mã trường: DDV

Mã ngành: 7420204

Chỉ tiêu: 40

Xét tuển theo điểm thi THPT quốc gia: 20 chỉ tiêu.

Xét tuyển học bạ: 20 chỉ tiêu.

Xét tuyển thẳng: nằm trong chỉ tiêu chung.

Phương thức và điều kiện xét tuyển

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.