Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Blog

Triển vọng chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số tại VNUK

04/07/2024

Bạn muốn được trang bị đầy đủ năng lực thực chiến trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh trong kỷ nguyên mới? Bạn muốn nắm bắt những bước chuyển của thời đại công nghệ số và muốn trở thành một phần của công cuộc CMCN 4.0? Nắm lấy cơ hội này để trở thành Cử nhân Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số (DBM) tại VNUK! 

Tổng quan chuyên ngành DBM

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong phương thức hoạt động kinh doanh và cạnh tranh của các doanh nghiệp. Bên cạnh sự hình thành và phát triển của ngành mới trong công cuộc số hóa và chuyển đổi số, một số ngành trước đây từng được xem lợi thế đã bị bão hòa.

Trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số ra đời nhằm đào tạo nguồn nhân lực Quản trị Kinh doanh có tư duy, kỹ năng làm việc trong môi trường số cũng như có năng lực thực hiện chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp, góp phần vào công cuộc CMCN 4.0 của Việt Nam.

Chuyên ngành này là sự kết hợp giữa quản trị kinh doanh và công nghệ số, nó nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ để cải thiện hoạt động kinh doanh. Chuyên ngành học này giúp sinh viên hiểu rõ hơn cách doanh nghiệp sử dụng công nghệ như: trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và các công nghệ khác để nâng cao hiệu quả kinh doanh và tăng tương tác thông qua trải nghiệm khách hàng.

👉 Tìm hiểu thêm về chuyên ngành DBM : Tại đây

Triển vọng nghề nghiệp từ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số

“Đến năm 2025, nhu cầu nhân lực có kỹ năng số vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt các việc làm về phân tích kinh doanh và dữ liệu, chiến lược số hoá, marketing kỹ thuật số, chuyên gia chuyển đổi số luôn được ưu tiên hàng đầu.” – Theo dự báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới World Economic Forum).

Với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia, nhà quản lý, nhà khởi nghiệp số phục vụ cho nhu cầu nhân lực của ngành, Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh số tại VNUK được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Là sự tổng hợp và kết nối giữa lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và Chuyển đổi số, việc đào tạo giúp sinh viên tự tin đáp ứng thị trường lao động chất lượng cao tại Việt Nam cũng như hội nhập với thị trường lao động quốc tế.

Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể làm việc ở những vị trí sau:

 • Chuyên viên/Quản lý kinh doanh về thương mại điện tử
 • Chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh (BA)
 • Chuyên viên/Tư vấn về chuyển đổi số trong kinh doanh, logistics, thương mại, tài chính…
 • Chuyên gia công nghệ tài chính (FinTech)
 • Tự khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, logistics, nhân sự, thương mại, tài chính…
 • Giảng viên và nghiên cứu viên trong các cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu

Các môn học nền tảng của chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số tại VNUK

 • Introduction to Digital Economy
 • Fundamental of Programming (Python)
 • Data visualization
 • Digital Transformation and Innovation
 • Digital Assets Management

Lý do lựa chọn VNUK

 • Chương trình có tính thực tiễn và tính quốc tế cao, được tư vấn bởi các trường top Vương Quốc Anh và nhận sự tham vấn của các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp.
 • Tập trung phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên thông qua các dự án được tích hợp chặt chẽ trong các học phần và cơ hội làm việc 6 tháng tại các doanh nghiệp.
 • Phát triển toàn diện các tư duy chuyển đổi như tư duy thiết kế, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy hệ thống và tư duy tính toán.
 • Toàn bộ chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giảng viên trình độ cao đến từ các đại học danh tiếng và doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh số.

👉 Tìm hiểu thêm về VNUK : Tại đây

👉 Tại sao nên chọn VNUK là nguyện vọng 1

Nộp hồ sơ xét tuyển

Nếu bạn là một người muốn nắm bắt những bước chuyển của thời đại công nghệ số và muốn trở thành một phần của công cuộc CMCN 4.0; tại sao lại không nắm lấy cơ hội này để trở thành Cử nhân của một trường đại học công lập quốc tế trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh số?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot