Từ cô sinh viên rụt rè đến hành trình “thoát kén” trở thành nhân lực nòng cốt của VNUK Career Service

“Chương trình thực tập tại VNUK đã giúp em bước chân ra khỏi vùng an toàn của bản thân, chuyển đổi từ một cô sinh viên thành một người lao động thực thụ”- Đó là chia sẻ của bạn Thiện Mỹ, sinh viên ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại VNUK.

Trần Thị Thiện Mỹ – Sinh viên tài năng, tự tin “thoát khỏi vùng an toàn” của bản thân

Trần Thị Thiện Mỹ, chắc hẳn không còn là cái tên quá xa lạ với các bạn sinh viên VNUK đúng không nào? Bởi lẽ đây là một trong 8 gương mặt xuất sắc đã nhận được suất học bổng danh giá Tate & Lyle trị giá 12 nghìn đô la Mỹ.

Là cựu học sinh ban C trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng, Thiện Mỹ có tính cách vốn rụt rè, nhút nhác và ngại thể hiện bản thân với người khác. Mỹ cho hay, Đại học trong trí tưởng tượng của em là giảng đường rộng lớn, rất rất nhiều sinh viên, thầy giảng trò nghe, rồi thi cuối kỳ. NHƯNG EM ĐÃ LẦM!

Thiện Mỹ, sinh viên ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại VNUK.

Vừa chân ướt chân ráo bước vào Đại học, em đã “bị” VNUK “đẩy ra đời” để … THỰC TẬP. Nhà trường có riêng bộ phận hỗ trợ sinh viên về chương trình thực tập mang tên VNUK Career Service. Các thầy cô, anh chị tại VNUK Career Service liên tục tìm kiếm, kết nối với nhiều doanh nghiệp khác nhau để mang lại cơ hội thực tập cho sinh viên của mình.

“Chương trình thực tập tại VNUK cũng không giống như những gì em từng biết” – Thiện Mỹ chia sẻ. Tại VNUK, sinh viên không phải chỉ có kì thực tập năm 4 như những trường Đại học khác. Sinh viên VNUK thực tập ngay từ đầu năm 1. Chính vì thế mà sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế sớm, hình dung rõ hơn về văn hoá làm việc và phần nào có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho con đường nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Cũng như các bạn sinh viên khác,ngay từ năm 1,Thiện Mỹ đã thực tập tại vị trí Spa Receptionist của Fusion Maia Resort. Và mùa hè năm nay, Mỹ lại tiếp tục có 2 tháng trải nghiệm thực tập đầy bổ ích tại Novotel Danang Premier Han River.

Tại Novotel, Thiện Mỹ tự tin đảm nhận vị trí là Graphic Designer Intern. Em chia sẻ bản thân được phát triển rất nhiều trong việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông (Standee, Banner, Card,…), chỉnh ảnh, … Ngoài ra, em cũng không ngại khó, hỗ trợ các anh/chị một số công việc khác như xếp giấy tờ, dán poster, chụp hình lấy thông tin cho mentor, nhận hàng order….. Tất cả đều giúp em trưởng thành hơn và cứng cáp hơn từng ngày.

Thiện Mỹ chụp ảnh cùng mentor của mình – graphic designer

Tại Novotel Danang Premier Han River, môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, đòi hỏi sự tập trung cao độ, tác phong nghiêm chỉnh và chuyên nghiệp. Nhờ đó, Thiện Mỹ đã tích góp cho bản thân thật nhiều “bí kíp” trong môi trường làm việc mang tính quốc tế khi chỉ mới là sinh viên năm 2.

Thiện Mỹ cùng Một số anh chị trong TEAM SALES & MKT

Chương trình thực tập tại VNUK trong mắt Thiện Mỹ như thế nào?

Trong 2 năm học tập tại VNUK, em đã có 3 tháng kinh nghiệm – thực tập toàn thời gian. Thông qua việc vừa học vừa làm, em đã tích lũy được cho bản thân:

  • Tự tin hơn trong việc chuẩn bị CV và phỏng vấn xin việc
  • Kiến thức về ngành Du lịch
  • Các kỹ năng mềm : giao tiếp, làm việc nhóm, multi-tasking, ngoại ngữ, thiết kế,…
  • Định hướng nghề nghiệp
  • Các mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp, bạn bè

Chương trình thực tập tại VNUK đã giúp em bước chân ra khỏi vùng an toàn của bản thân, chuyển đổi từ một cô sinh viên thành một người lao động thực thụ. Tìm kiếm và khẳng định được điểm mạnh cuả bản thân, cũng như hiểu rõ những khuyết điểm cần cải thiện trong tương lai. Ngoài ra, em cũng đã được tiếp xúc và làm việc với những mentors (người hướng dẫn) có tâm và có tầm, họ là những người không chỉ giúp em tiến bộ từng ngày trong công việc mà còn là nơi em có thể chia sẻ, nhận lời khuyên về những câu chuyện trong cuộc sống.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ.

VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Các chương trình đào tạo mới:

  • Quản trị kinh doanh Số
  • Công nghệ Nano

Năm 2021, trường tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng 

– Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kì thi đánh giá năng lực

Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK

Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?