Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Chương trình đào tạo
Công nghệ Vật liệu – CN Công nghệ Nano
Học phí

30.000.000vnđ

Thời gian đào tạo

4 năm

Phương thức xét tuyển
Tổ hợp xét tuyển

Toán + lý + Sinh

Hóa + Lý + Sinh

Bằng cấp

Cử nhân Đại học

Du học chuyển tiếp
Đăng ký tham quan

Chi tiết chương trình đào tạo

29/01/2024

Giới thiệu ngành Công nghệ Nano

Với định hướng xây dựng môi trường nghiên cứu và đào tạo theo chuẩn chất lượng quốc tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đặt mục tiêu là đơn vị tiên phong về đổi mới về phương pháp giáo dục và nghiên cứu bằng cách kết hợp với các chương trình của các đại học hàng đầu. Với chức năng và mục tiêu như vậy, VNUK cung cấp cho thị trường giáo dục chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Nano, một trong những ngành học đón đầu xu hướng công nghệ của nền công nghiệp 4.0. Với ngành công nghệ nano, VNUK sẽ đóng vai trò là một cơ sở giảng day, một cơ sở nghiên cứu khoa học về ngành đề cập. Qua đó, đào tạo những nghiên cứu viên, kỹ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực.

Công nghệ Nano là ngành công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo, điều khiển, và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống trên quy mô nanomet (nm) (1 nm = 10−9 m). Công nghệ nano là một công nghệ triển vọng ngay tại thời điểm hiện tại lẫn tương lai. Các công nghệ nano được ứng dụng rất rộng rãi, không những trong lĩnh vực đời sống như thiết bị diệt khuẩn, xử lý môi trường, chăm sóc sắc đẹp, hay chữa trị ung thư, mà còn trong những ứng dụng công nghệ cao như linh kiện điện tử, pin mặt trời hay chip sinh học. Với khả năng tạo ra những ứng dụng thiết thực đối với đời sống của con người, công nghệ Nano sẽ có vai trò rất lớn để cải thiện cuộc sống của người dân, giải quyết những vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt. Chính vì vậy, công nghệ nano được đánh giá là một trong những ngành nghề có sự bùng nổ mạnh mẽ, và là thành phần công nghệ điển hình của thời đại mới, bên cạnh công nghệ thông tin và công nghệ sinh học.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tổng quan về ngành

Nhân lực trong ngành công nghệ nano có trọng trách quyết định tính mới, tính đột phá và tính ứng dụng cũng như chất lượng của từng sản phẩm trước khi được đưa ra thì trường. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng chính là cơ hội việc làm có mức lương và độ chuyên nghiệp cao. Chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Nano tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với cách tiếp cận đào tạo nhằm phát triển toàn diện sinh viên, chú trọng kỹ năng mềm và trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn. Mục tiêu chương trình giảng dạy là đào tạo những nhà khoa học nghiên cứu, kỹ sư, và nhà tư vấn quản lý, vận hành công nghệ Nano với kỹ năng tốt kèm theo những kiến thức đa chiều, đa ngành. Qua đó, chương trình sẽ chuẩn bị cho sinh viên cơ sở vững chắc để tiếp cận vào môi trường làm việc rộng rãi hơn, mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời giúp sinh viên tự tin gia nhập thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Lý do chọn VNUK

Đây là chương trình đại học công lập chất lượng quốc tế về lĩnh vực công nghệ Nano đầu tiên mở tại Việt Nam, được thiết kế theo chương trình của các đại học hàng đầu. Những điểm nổi bật của chương trình để có thể đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động quốc tế như:

  • Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu, cập nhật, phù hợp xu thế phát triển.
  • Đội ngũ giảng viên trình độ cao.
  • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều nôi dung được đổi mới.
  • Chú trọng đào tạo về về kỹ năng, cùng tư duy làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo cho sinh viên.
  • Chương trình trải nghiệm, thực tập, trao đổi học thuật và chuyển tiếp quốc tế đa dạng.
  • Mạng lưới đối tác tuyển dụng rộng lớn cả trong và ngoài nước.

Cấu trúc chương trình

Chương trình giảng dạy ngành Công nghệ Nano của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh được chia thành 4 khối kiến thức, trong đó bao gồm các học phần bắt buộc và học phần tự chọn với số tín chỉ trong mỗi khối kiến thức được chỉ rõ trong bảng dưới đây:

TT Khối kiến thức Tổng số tín chỉ Số tín chỉ
Bắt buộc Tự chọn
I Kiến thức đại cương + cơ bản 53 53 0
II Kiến thức cơ sở ngành 40 40 0
III Kiến thức chuyên ngành 40 26 14
Tổng khối lượng 133 119 14

Chương trình đào tạo

Lưu ý: Các môn tự chọn ở học kỳ 1 năm thứ 4 được chia theo các định hướng chuyên ngành khác nhau như Nano Điện tử, Nano Y sinh và các vật liệu Nano tiên tiến. Sinh viên tùy vào định hướng của mình có thể chọn để theo học các môn theo từng định hướng ngành cho phù hợp.

chatbot