Ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính tại VNUK

Tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu năm học 2021

Mã trường: DDV

Mã ngành Khoa học Dữ liệu: 7480204

Chương trình Khoa học và kỹ thuật máy tính ( Computer Science Engineering – CSE) đào tạo bậc đại học chất lượng chương trình tiên tiến của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (viết tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng được Chính phủ Việt Nam chỉ đạo thực hiện và đầu tư nhằm đạt chất lượng chuẩn giáo dục quốc tế (hướng đến chuẩn ABET).

Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo các kỹ sư Khoa học và Kỹ thuật máy tính xuất sắc cho thị trường lao động trong và ngoài nước, trang bị cho các kỹ sư tốt nghiệp từ chương trình này năng lực về chuyên môn hoàn thiện, khả năng theo học các bậc học cao hơn và khả năng học tập trọn đời.

Mục tiêu cụ thể của chương trình đào tạo:

 • Sinh viên Khoa học và Kỹ thuật máy tính sau đào tạo có đủ kiến thức chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước cũng như tiếp tục việc học các bậc học cao hơn.
 • Sinh viên Khoa học và Kỹ thuật máy tính sau đào tạo có đủ kỹ năng về kỹ thuật và kỹ năng mềm để tham gia thực hiện các dự án hệ thống thông tin, hệ thống tri thức, và hệ thống phần mềm đám ứng nhu cầu kinh tế xã hội.
 • Sinh viên Khoa học và Kỹ thuật máy tính sau đào tạo có tinh thần trách nhiệm trong công việc, chủ động trong giao tiếp và tích cực trong việc học hỏi trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật máy tính.

1. Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình đào tạo khóa 2021-2025

2. Chuẩn đầu ra

 • Có khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng xã hội để làm việc hiệu quả và ứng xử chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Giải quyết được các vấn đề phức tạp trong bối cảnh kinh tế, chính trị, xã hội và pháp luật trên cơ sở vận dụng công nghệ thông tin và các lĩnh vực khoa học khác.
 • Có tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy khởi nghiệp, ứng xử chuyên nghiệp; có đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp.
 • Giao tiếp và trình bày ý tưởng, giải pháp hoặc sản phẩm công nghệ thông tin bằng tiếng Anh, đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương.
 • Thiết kế, cài đặt và vận hành hệ thống công nghệ thông tin trong bối cảnh doanh nghiệp, xã hội và môi trường.
 • Có khả năng lập kế hoạch và quản lý dự án công nghệ thông tin.

Điều kiện công nhận tốt nghiệp

 • Tham gia đầy đủ các học phần/thực tập tối thiểu theo yêu cầu
 • Đạt tối thiểu 40% điểm tối đa cho tất cả các học phần
 • Có tối thiểu một giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội
 • Đạt điểm IELTS quốc tế từ 6.0 trở lên
 • Đóng học phí đầy đủ cho tất cả các học phần trước khi tốt nghiệp
 • Giấy xác nhận tham gia, tự học 1 khóa học online
 • Tham gia đầy đủ các học phần bắt buộc khác và hội đủ các tiêu chuẩn theo Quy chế tổ chức đào tạo tín chỉ kèm theo Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

3. Điểm nổi trội của chương trình

Tập trung phát triển năng lực cá nhân

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ năng thuật cho sinh viên, chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp, chẳng hạn như làm việc trong môi trường liên văn hóa, lập kế hoạch phát triển cá nhân, quản lí thời gian, phân tích nhu cầu khách hàng, thiết kế sản phẩm, quản lý dự án,…

Chương trình giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm và xem mỗi sinh viên là một cá thể đặc biệt cần được nuôi dưỡng và theo dõi riêng.

Giảng dạy bằng tiếng Anh

Sinh viên chưa đạt IELTS 5.5 sẽ tham gia chương trình đại học dự bị quốc tế (gồm 2 môn chuyên ngành) cùng với 03 môn học bậc đại học vào năm thứ nhất. Sinh viên đã đạt điểm tương đương IELTS 5.5 trở lên khi tham gia chương trình chỉ tham gia học 5 môn học chuyên vào năm thứ nhất. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên sẽ học toàn bộ các môn bằng tiếng Anh.

Tính kết nối quốc tế cao

Đội ngũ giảng viên bao gồm các giảng viên nước ngoài và các giảng viên tốt nghiệp từ các nước phát triển.

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến và giáo trình đào tạo đến từ các nền giáo dục phát triển nên sinh viên dễ dàng học chuyển tiếp hay học lên cấp độ cao hơn ở các nước phát triển.

Sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế qua các chuyên tham quan học tập, các hoạt động trao đổi sinh viên và thực tập ở các nước khác nhau trên thế giới với mức chi phí ưu đãi.

Sinh viên có cơ hội tham gia các  chương trình trao đổi, chuyển tiếp 1+3; 2+2; 3+1, và  giao lưu văn hóa tại các trường đại học đối tác  hàng đầu thế giới tại Vương Quốc Anh, Đông Âu,  Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đề cao ứng dụng thực tế và thái độ làm việc chuyên nghiệp

Sinh viên được tạo điều kiện được đào tạo và hướng dẫn từ các chuyên gia từ  các công ty những năm đầu, từ đó tự phát hiện và xây dựng được cho mình một định hướng mình đam mê và theo đuổi.

Chương trình học bao gồm nhiều học phần thực tập, được xây dựng dựa trên kinh nghiệm lâu năm của Đại học Aston cũng như các giảng viên tốt nghiệp từ các nền giáo dục phát triển. Sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty và tổ chức chuyên ngành hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, do đó sinh viên sẽ có được những lợi thế cạnh tranh về kinh nghiệm thực tế trong môi trường lao động chuyên nghiệp.

Sinh viên không những được chú trọng đào tạo kiến thức chuyên ngành mà đồng thời còn được đào tạo về nhận thức – thái độ – hành vi, tư duy sáng tạo – khởi nghiệp, và hệ thông kỹ năng chuyển đổi cần thiết trong thời đại hiện nay.

4. Triển vọng nghề nghiệp

Hiện nay, Việt Nam đã và đang đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên 4.0, theo một số báo cáo, ngành Công nghệ thông tin luôn nằm trong top những ngành nghề có mức lương “khủng” với thu nhập bình quân từ 20 đến 30 triệu đồng/ tháng. Cùng với đó, nhận thấy được tiềm năng phát triển, các công ty nước ngoài đã chọn Việt Nam để đầu tư và sẵn sàng chi trả hơn 1.000 đô la Mỹ để tuyển dụng nhân tài thành thạo về tiếng Anh và xuất xắc về mặt chuyên môn. Hiểu được điều này, VNUK tự hào trở thành một trong những “cái nôi” nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành CNTT tại khu vực miền Trung, tạo ra những lập trình viên đáp ứng 4 tiêu chí cần thiết trong thế kỷ 21 ngày nay.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính có thể làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

 • Phân tích, thiết kế, phát triển các dự án công nghệ thông tin đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học.
 • Lập kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng tin học, hoặc lập trình phát triển các phần mềm hệ thống.
 • Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài.
 • Làm việc tại các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin hoặc làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin.
 • Nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.
 • Giảng dạy các môn liên quan đến khoa học máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

5. Đội ngũ giảng viên

Chất lượng giảng viên là một trong những yếu tố được VNUK đặt lên hàng đầu, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho sinh viên những người lái đò biết cách truyền cảm hứng và dẫn lối các em đi đến thành công. Những giảng viên đều có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đã giảng dạy cho nhiều sinh viên quốc tế; trong đó, số lượng giảng viên nước ngoài chiếm đến 30%. Điều này đem lại cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế, phát triển tư duy toàn cầu, đồng thời nâng cao hiểu biết những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Xem thông tin chi tiết tại đây

6. Thông tin tuyển sinh

Năm 2022, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

 • Quản trị và Kinh doanh quốc tế – (mã ngành: 7340124-IBM)
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (mã ngành: 7340124-THM)
 • Quản trị Kinh doanh Số (mã ngành 7340124-DBM)
 • Phân tích Marketing (mã ngành: 7340124-MAA)*
 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (mã ngành: 7480204)
 • Khoa học dữ liệu (mã ngành: 7480204DT)
 • Khoa học Y sinh (mã ngành: 7420204)
 • Công nghệ Nano (mã ngành: )*

* Dự kiến mở năm học 2022

02 chuyên ngành đào tạo hệ đại trà bằng tiếng Việt *

 • Kinh doanh thương mại Quốc tế (mã ngành: 7340124)
 • Công nghệ Phần mềm (mã ngành: 748020)

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?