Dù chưa thể gắn bó lâu dài với VNUK, nhưng có lẽ khoảng thời gian 1 năm học tại trường cũng đã đủ lâu để hai chị em Nhật Vy và Khánh Vy tích luỹ thêm những kiến thức nền tảng cho quá trình du học trên đất Mỹ của mình lúc bấy giờ.

Với tính cách năng động, hoạt bát, Lê Nguyễn Nhật Vy và Lê Nguyễn Khánh Vy có lẽ đã từng là những cái tên không mấy xa lạ đối với các bạn sinh viên khóa 2018 của VNUK. Hai cô nàng chính là “cựu” sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) và đã có một năm theo học tại VNUK

Hai chị em sinh đôi Nhật Vy – Khánh Vy trên đất Mỹ

Khi được hỏi về lí do tại sao hai chị em lại chọn VNUK là điểm dừng chân đầu tiên trên con đường chinh phục tri thức của mình, cô chị Nhật Vy đã không ngần ngại chia sẻ: “Ngay từ những năm học cấp ba, tụi mình đã có dự định đi du học nước ngoài nên luôn muốn chọn một ngôi trường quốc tế tại Việt Nam để làm quen với môi trường học tập cũng như tiếng Anh để làm bàn đạp cho sau này. Sau khi tìm hiểu thì tụi mình thấy VNUK có rất nhiều chương trình hấp dẫn có thể tạo điều kiện để du học sau này như: chương trình chuyển tiếp 2+2, 3+1 ở Anh, được học tập với các giáo viên nước ngoài,… Do đó, tụi mình đã chẳng ngần ngại khi nộp hồ sơ vào đây.”

>> Xem thêm các chương trình chuyển tiếp của VNUK tại đây_01

>> Xem thêm các chương trình chuyển tiếp của VNUK tại đây_02

Nhật Vy – Khánh Vy khi còn theo học tại VNUK

Và với dự định đi du học được nhen nhóm ngay từ những năm học cấp Ba, Nhật Vy và Khánh Vy cuối cùng cũng đã đặt chân đến với Mỹ – đất nước với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hiện tại, cả hai chị em vẫn đang theo học chuyên ngành giống như lúc còn ở VNUK, Ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại trường Moraine Valley Community College, thành phố Palos Hills, bang Illinois.  

Khi đi du học, nếu không sẵn sàng và có sự chuẩn bị chu đáo về các kĩ năng cần thiết để hòa nhập vào môi trường quốc tế, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lạc lỏng, chán nản, mệt mỏi và mất khá nhiều thời gian để có thể thích ứng với môi trường mới. Trong khi đó, 2 chị em nhà Vy lại tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú, không ngừng “khoe” về những kỉ niệm tuyệt vời về những ngày đầu trên đất Mỹ. Vy cho hayThật sự là nhờ học ở VNUK mà tụi mình làm quen với môi trường mới nhanh hơn rất nhiều. Chương trình học tập của cả hai rất giống nhau. Nhờ khóa học Tiếng Anh dự bị một năm ở VNUK mà mình đã đạt được đủ tiêu chuẩn để học thẳng vào chuyên ngành, vì bên này họ cũng yêu cầu lớp tiếng anh như ở Viện mình vậy.”

>> Tìm hiểu thêm về Chương trình Tiếng Anh dự bị quốc tế TẠI ĐÂY

Nhật Vy tham gia Ngày hội Văn hoá Anh tại VNUK khi còn là sinh viên của trường

Không những vậy, chính 1 năm được học tập tại VNUK đã giúp hai cô nàng không hề hoang mang hay đau đầu vì một loạt các từ tiếng Anh chuyên ngành ở bậc Đại học nữa đấy! Có thể bạn chưa biết, chương trình học tập tại VNUK được sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh. Chính vì thế, sinh viên VNUK đều được trang bị cho bản thân một “vũ khí” rất lợi hại và hoàn toàn có thể tự tin khi theo học tập hoặc làm việc tại môi trường quốc tế mà không phải lo về rào cản ngôn ngữ. 

Nhật Vy còn chia sẻ thêm:Những kiến thức trong môn học Personal Development Planing (Lập kế hoạch Phát triển bản thân) vào học kì 1 của năm nhất tại Viện cũng cực kì hữu ích, vì môi trường bên Mỹ rất quan trọng những kỹ năng mềm. Do đó, chính lớp học này đã giúp chị có đủ kiến thức để hiểu những gì thầy cô mong muốn ở mình cũng như thực hành nó như: open-minded, fixed and growth mindset, critical thinking,.. Chính những bài học này đã giúp hai chị em có nền tảng vững chắc trước khi học trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, nếu chưa được làm quen trước thì cũng sẽ hơi khó khăn hơn cho mình để hội nhập.”

Không chỉ có những câu chuyện xoay quanh việc học, hai cô bạn này còn chia sẻ rất chân thành những cảm xúc của mình khi được học tập tại Viện: Tụi mình cảm thấy may mắn vì đã được học trong một môi trường chú trọng việc phát triển tư duy và vô cùng hiện đại trong chương trình giảng dạy như VNUK. Khoảng thời gian hơn 1 năm học ở đây, thật sự rất vui và là một kỷ niệm đẹp đối với hai chị em. Không những vậy, đây cũng chính là nơi đã biến ước mơ du học của tụi mình trở thành sự thật. Cảm ơn VNUK rất nhiều!” – Khánh Vy vui vẻ nói.

Hóa ra, VNUK chính là một bước đệm lớn trong hành trang tìm kiếm tri thức của Nhật Vy và Khánh Vy. Mong rằng những trải nghiệm hơn 1 năm được học tập tại Viện sẽ mãi là người bạn đồng hành của hai chị em trên chặng đường sắp tới. Chúc hai chị em học tập thật tốt tại đất nước Mỹ xinh đẹp nhé!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ.

VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Các chương trình đào tạo mới:

  • Quản trị kinh doanh Số
  • Công nghệ Nano

Năm 2021, trường tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng 

– Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kì thi đánh giá năng lực

Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK

Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 

[ninja_form id=2]

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?