Vào ngày 27/06/2020, tại hội trường Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK) tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên chương trình đào tạo bậc đại học các ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và Khoa học và Kỹ thuật máy tính. Đây là kết quả đầy tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của VNUK kể từ khi ra mắt vào năm 2014 cho đến nay.

Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp trong đợt này, có 1 sinh viên xếp loại xuất sắc, 10 sinh viên xếp loại giỏi và 8 sinh viên xếp loại khá. Để đạt được kết quả này, bên cạnh việc hoàn thành số tín chỉ theo quy định, tất cả các tân khoa đều phải thỏa mãn chuẩn đầu ra tiếng anh với điểm số IELTS 6.5 cho ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và IELTS 6.0 cho ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính. Trong đó phải kể đến một số sinh viên đã đạt thành tích vượt ngoài mong đợi như Nguyễn Thị Như Quỳnh (có điểm đạt IELTS), Lê Thị Như Quỳnh (có điểm IETLS đạt 7.5), và Ngô Phương Mai, Nguyễn Tường Võ, Trịnh Thị Xuân Ngọc có điểm IELTS đạt 7.0.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh – chúc mừng các tân khoa đã vượt qua những khó khăn, thử thách bước đầu để có được thành tựu ngày hôm nay.

Bên cạnh yêu cầu về chuyên môn và tiếng Anh, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay đều phải tham gia các chương trình thực tập kể từ năm thứ hai hoặc trao đổi ở nước ngoài để đảm bảo những bước đi vững chắc phù hợp với năng lực và chuyên môn được đào tạo khi ứng tuyển tại các các doanh nghiệp toàn cầu. Đây là cũng là điểm khác biệt trong định hướng đào tạo chiến lược của Viện khi tăng cường mạnh mẽ sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo cũng như xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trong thời gian thực tập, các bạn sinh viên đều nhận được nhiều phản hồi tích cực tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, 7/19 bạn tân khoa ngày hôm nay đều là những cá nhân xuất sắc đại diện cho VNUK tham gia các chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học uy tín như Đại học Aston (Aston), Đại học Chung-ang, Đại học Daegu-Hanny (Hàn Quốc), Đại học Obuda (Hungary) và Đại học Vilnius (Lithuania).

PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng – ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đáng tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên VNUK đã nỗ lực đạt được với dấu ấn của lớp sinh viên đầu tiên vinh dự nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Để cho ra đời lứa sinh viên đầu tiên này, VNUK đã tối đa hóa nguồn lực và sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, và các doanh nghiệp. Đặc biệt, thành quả ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự hỗ trợ trong việc xây dựng chương trình đào tạo, phát triển các chương trình nghiên cứu từ những đối tác thực hiện thành lập dự án Đại học quốc tế Việt-Anh trong tương lai như: Đại học Aston, tập đoàn Tate & Lyle, đặc biệt là Hội đồng Anh Việt Nam – cầu nối giúp chúng tôi kết nối với các đối tác tại Vương quốc Anh Anh.

Bà Hoàng Vân Anh – Giám đốc Giáo dục, Hội đồng Anh tại Việt Nam – đã bày tỏ niềm vui mừng trước những thành công bước đầu của VNUK kể từ dấu mốc thành lập Viện

Đối với ban lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, đây là tiền đề của sự hình thành một đại học tiêu chuẩn quốc tế tại Đà Nẵng, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao sau khi tốt nghiệp, có khả năng đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Sau hơn 5 năm xây dựng và phát triển, mô hình phát triển đại học Việt-Anh một điểm sáng trong chiến lược đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam.

Ông Lê Đình Hiếu – Giám đốc điều hành G.A.P Institute – chia sẻ về những cơ hội và thách thức trong chặng đường tương lai

Đối với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, chúng tôi ngày càng tin tưởng vào những giá trị giáo dục mà mình theo đuổi cũng như không ngừng vươn đến tầm nhìn của Viện. Đó là nỗ lực trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản. Đội ngũ giảng viên và cán bộ của chúng tôi, bao gồm cả nhiều giảng viên thỉnh giảng từ doanh nghiệp luôn dành sự tâm huyết và niềm đam mê dành cho thế hệ trẻ để chăm chút cho từng bài giảng và từng hoạt động mình tổ chức. Chúng tôi luôn nỗ lực để làm cho VNUK trở thành một nơi đem đến trải nghiệm vào đời tuyệt vời nhất cho các em.

Đặc biệt, Viện đang trong quá trình hoàn thiện Đề án thành lập trường Đại học quốc tế. Đề án này đã nhận được chủ trương và sự ủng hộ rất lớn từ Thủ tướng chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì vậy, chúng tôi rất tin tưởng trường Đại học Công lập Quốc tế của miền Trung sẽ được thành lập trong một thời gian không xa.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Xem thêm bản tin tại Báo Giáo dục Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại, Trang tin Đại học Đà Nẵng

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?