[VNUK Transferring Programme] 3 LÍ DO nên tham gia CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP ĐẠI HỌC

Trong những năm gần đây, du học chính là giấc mơ và cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ còn đăng băn khoăn trên con đường hướng đến thành công của chính mình. Suy nghĩ về hướng đi này không phải là không thực tế bởi thế giới đang trở nên hội nhập hơn bao giờ hết và các quốc gia phát triển trên thế giới cũng áp dụng nhiều chính sách để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và thậm chí tạo điều kiện làm việc nếu đạt yêu cầu. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận được hướng đi này bởi những rào cản khác nhau về tài chính và sự hòa nhập văn hóa thường níu chân các bạn trẻ để thay thế bằng những lựa chọn thực tế hơn.  Trước những khó khăn này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – dựa trên mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và ủng hộ từ các đối tác từ Vương quốc Anh và các quốc gia khác – đã chủ động thiết kế các chương trình đào tạo chuyển tiếp từ bậc đại học để tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội học tập tại một đất nước phát triển nhưng với chi phí phải chăng để sỡ hữu được tấm bằng đại học mang giá trị quốc tế. Nếu bạn luôn mong muốn phát triển bản thân bằng con đường du học nhưng vẫn đang đắn đo, thì sau đây là những lí do bạn nên cân nhắc về chương trình chuyển tiếp quốc tế nhé: 

Với việc tham gia chuyển tiếp, chi phí giảm đáng kể so với việc học toàn thời gian 4 năm tại Anh quốc (hoặc các nước khác) mà vẫn nhận được bằng cấp tương đương. Đây là một lợi ích đáng kể khi bắt đầu cuộc sống đại học tại một cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam có liên kết đào tạo với nước ngoài theo chương trình 2+2 hay 3+1. Thực tế, đối với một sinh viên, chi phí hoàn thành trọn khóa học đại học tại Anh quốc là một rào cản lớn. Tuy nhiên, nếu sinh viên dành thời gian học tập tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp, các bạn sẽ tránh được nhiều năm chi phí rất lớn khi mà các khoản sinh hoạt phí ở nước ngoài khá cao. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được chuẩn bị kỹ những kỹ năng cần thiết trước khi sống xa nhà. Đặc biệt, tại VNUK, nhà trường cũng rất linh hoạt sắp xếp cho các bạn chuyển tiếp trong năm cuối cấp mà không cần phải thực hiện từ năm học thứ hai. Rõ ràng, việc này sẽ giúp cho các sinh viên co thể lên kế hoạch bản thân tốt hơn để có thể sở hữu tấm bằng danh giá.

Đối với những bạn không có thành tích học tập hay hoạt động ngoại khóa nổi trội, những gì đạt được trong năm tháng học chuyển tiếp quốc tế sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Về cơ bản, học tập và tiếp xúc với môi trường đa văn hóa sẽ mang lại nhiều cơ hội học hỏi mà tại Việt Nam chúng ta không phải lúc nào cũng có cơ hội được trải nghiệm. Ngoài việc kiến thức học thuật được cải thiện, đây cũng là thời điểm để các bạn giải phóng những tiềm năng của mình từ các buổi ngoại khóa hay học tập thực tế hữu ích với các bạn sinh viên bản xử. Bạn sẽ học hỏi rất nhiều từ cách ứng xử, cách tổ chức một sự kiện, hay đơn giản chỉ là cách làm việc nhóm thôi. Việc này sẽ giúp các bạn xây dựng một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng và hoàn hảo phải không nào? Vậy tại sao không tận dụng tối đa những cơ hội này?

Không phải ai cũng có ý tưởng rõ ràng về việc học đại học và nghề nghiệp tương lai của bản thân. Thậm chí, nhiều bạn vẫn không chắc chắn sự chọn chuyên ngành của họ là đúng hay không, dẫn đến việc tiêu tốn tiền bạc và thời gian vô ích nơi xứ người. Vì vậy, những năm đầu tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp cũng là cơ hội để các bạn đánh giá đúng hơn về định hướng của bản thân. Tại VNUK, chúng tôi cũng đảm bảo việc chuyển tiếp sang Anh quốc là một quyết định lựa chọn đúng bằng các buổi tư vấn định hướng nhằm giúp các bạn có những quyết định sáng suốt về tương lai của mình, và hiểu được giá trị của việc theo đuổi một tấm bằng chất lượng quốc tế. Mặc dù con đường thành công không phải lúc nào cũng phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng VNUK tin rằng những chương trình chuyển tiếp sẽ giúp ích nhiều cho các bạn sinh viên theo đuổi thành công và niềm tự hào đối với những năm tháng tuối trẻ. Nếu bạn quan tâm, hãy để VNUK giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến thành công bằng các chương trình chuyển tiếp nhé.–Hiện tại VNUK có chương trình chuyển tiếp cùng các đối tác:

  • Đại học Aston, UK
  • Đại học Heriot – Watt, UK
  • Đại học Monash, Úc
  • Đại học Cesine, Tây Ban Nha
  • Đại học Hull, UK
  • Đại học George Mason, Hoa Kỳ (đang triển khai nội dung cụ thể)

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

Năm 2021, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?