VNUK – Trường Đại học Công lập Quốc tế đầu tiên tại miền Trung

Vương quốc Anh được đánh giá là nền giáo dục đứng thứ 2 châu Âu. Quốc gia này có truyền thống giáo dục, lấy sinh viên làm trung tâm. Thật may mắn khi giấc mơ tiếp thu nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp Anh quốc không còn xa vời với sinh viên Việt. Hiện nay có nhiều trường Đại học Việt Anh, trường quốc tế Anh Việt đạt chuẩn tại Việt Nam.

Trường Đại học Công lập Quốc tế

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là cơ sở giáo dục đại học công lập quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng ra mắt vào ngày 02/10/2014. Được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh. Quyết định nhằm phát triển một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng – Đại học Việt Anh.

Nền giáo dục lấy sinh viên làm trung tâm của Anh quốc được áp dụng vào cách tiếp cận đào tạo của VNUK. Phát triển toàn diện sinh viên, chú trọng kỹ năng mềm và trải nghiệm môi trường quốc tế. Sinh viên còn có cơ hội thực tập ngay từ năm đầu tiên để trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn.

Chương trình đào tạo tích hợp tối đa trải nghiệm của sinh viên tại doanh nghiệp. Sinh viên được sớm tiếp cận tư duy và ý tưởng khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất thông qua các môn học cũng như các sự kiện thường xuyên tổ chức. Các chương trình thực tế, chuyến tham quan học thuật và thực tập hướng nghiệp giúp sinh viên củng cố kiến thức, kĩ năng và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Sinh viên VNUK còn được tạo cơ hội học tập tại nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới qua các chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên, trường hè, thực tập nước ngoài… Hiện tại, có 57% sinh viên VNUK đã tham gia học tập tại nước ngoài thông qua các chương trình học tập trên.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) chú trọng việc định hướng phát triển đặc biệt cho mỗi cá nhân, giúp các bạn sinh viên tận dụng tốt thế mạnh của bản thân và hiểu được giá trị, vai trò của chính mình trong xã hội. Từ các chương trình thực tế, chuyến tham quan học thuật và thực tập hướng nghiệp, sinh viên có thế dễ dàng có được kỹ năng, củng cố kiến thức và định hướng được bản thân trong tương lai.

Với đầu vào có sự chọn lọc những sinh viên có tố chất, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng  (VNUK) cam kết xây dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo đào tạo thành những sinh viên đáp ứng tốt nhu cầu việc làm của thị trường lao động cấp cao, đồng thời không bỏ quên những giá trị căn bản của cá nhân.

Với những nỗ lực và thành quả đạt được trong thời gian qua, Hội đồng Đại học Đà Nẵng đã cho ý kiến và thống nhất chủ trương thành lập Trường Đại học Quốc tế trên cơ sở nâng cấp Viện VNUK.

Theo đó, tại phiên họp Hội đồng Đại học Đà Nẵng, Tiến sĩ Hương đã trình bày dự thảo đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế (trực thuộc Đại học Đà Nẵng) trên cơ sở nâng cấp Viện. VNUK sẽ trở thành cơ sở giáo dục Đại học chất lượng cao, đa ngành với tầm nhìn phát triển thành một trường Đại học hàng đầu của Việt Nam, hướng đến đạt đẳng cấp khu vực Đông Nam Á.

Đề án này đã nhận được chủ trương và sự ủng hộ rất lớn từ Thủ tướng chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu được triển khai thì VNUK sẽ trở thành trường đại học công lập quốc tế của miền Trung.

Tiến sĩ Hương cũng thừa nhận những khó khăn khi phát triển thành trường Đại học liên quan đến đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất… Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm, đội ngũ của VNUK sẽ khắc phục những trở ngại, vươn lên tầm đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản.

Có thể nói đây là một thành quả mà thầy và trò VNUK xứng đáng nhận được với những nỗ lực trong suốt 1 chặng đường dài. Đồng thời cũng mở ra 1 chương mới cho sự phát triển của VNUK nói riêng và nền giáo dục Đại học nước nhà nói chung.

 

 

Các chương trình được đào tạo tại VNUK

Quản trị và Kinh doanh quốc tế

Chương trình Quản trị và Kinh doanh quốc tế của VNUK nhắm tới đối tượng có tầm nhìn toàn cầu và khát vọng quốc tế. Chương trình này sẽ đem lại cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về các lĩnh vực quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế,những trải nghiệm học tập giúp thúc đẩy tư duy toàn cầu… vốn là những nhân tố quan trọng của môi trường kinh doanh quốc tế.

Các đặc điểm nổi bật của chương trình Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK

  • Chương trình đào tạo mang tính thực tế
  • Tập trung phát triển năng lực cá nhân
  • Chương trình thực tập theo dự án
  • Giảng dạy bằng tiếng Anh

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản kinh và Kinh doanh quốc tế có thể làm việc trong các doanh nghiệp, ngân hàng; công ti tư vấn, công ti điện tử và công nghệ, các công ti quốc tế và đa quốc gia…

Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế

Chương trình cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (International Hospitalily and Tourism Management) tại VNUK có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, có giáo trình và được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ mang lại cho bạn nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để có thể làm việc tại các tổ chức du lịch, khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế trong nước cũng như ngoài nước.

Với điểm mạnh là kết nối nền văn hóa Việt Nam với các nền văn hóa trên thế giới, chương trình học được thiết kế tích hợp mạnh mẽ trải nghiệm thực tiễn. Các môn học cũng chú trọng vào phát triển kĩ năng mềm, kĩ năng nghiệp vụ và cập nhật những kiến thức mới nhất của ngành dịch vụ khách sạn và du lịch trên thế giới. Với 30% tổng số giờ giảng dạy có sự tham gia của khách mời doanh nghiệp trong ngành, sinh viên sẽ học tập từ các chuyên gia cách quản lý, vận hành dịch vụ lưu trú với tác phong chuyên nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế khắt khe trong ngành.

Khóa thực tập kéo dài 6 tháng vào cuối năm thứ 2 đến hết đầu học kì năm thứ 3 là một trong những điểm ưu việt của chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế tại VNUK.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế có cơ hội làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng được quản lý bởi các tập đoàn hàng đầu thế giới, được trải nghiệm thực tế quá trình vận hành của các phòng ban, từ bộ phận lễ tân, sự kiện, buồng phòng đến khu vực nhà hàng và các dịch vụ ẩm thực cho đến vị trí quản trị và hoạch định chiến lược trong lĩnh vực này .

Khoa học và Kỹ thuật máy tính

 “Dẫn đầu những xu thế mới nhất từ thế giới trong ngành công nghiệp 4.0, hỗ trợ hết mình cho sinh viên theo học và đảm bảo chắc chắn trên con đường nghề nghiệp với sự liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp” là những mục đích mà  Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đang xây dựng và hướng đến dành cho các học viên theo học ngành CNTT tại Viện.

Đến với VNUK, sinh viên sẽ được thỏa sức sáng tạo và tạo điều kiện tốt nhất có thể từ đội ngũ đào tạo xuất sắc kèm với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại tạo cảm hứng cho học viên. Chương trình được đào tạo hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh cũng chính là “tiền đề” giúp cho sinh viên theo học tại Viện rèn luyện vốn ngôn ngữ của của mình để chuẩn bị “hành trang” vững vàng trên con đường sự nghiệp sau này.

Đây là lĩnh vực luôn khát nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm ở các công ty/ tập đoàn ở Việt Nam (IBM, CSC, Intel Bosch…); và cả trên thế giới (Dragon Data, BP, Facebook…)

Khoa học Y sinh

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y sinh bắt nguồn từ sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của dân số đang tăng trưởng nhanh của đất nước, định hướng phát triển khu vực dịch vụ. Trong đó có dịch vụ chăm sóc sức khỏe của thành phố Đà Nẵng và các thành phố lớn trên thế giới.

Sự phát triển của ngành Khoa học Y Sinh là thiết yếu, với hy vọng sẽ tạo nên được nhiều thành tựu giúp con người có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Y sinh có cơ hội làm việc với mức lương cao do tính chất kĩ thuật của công việc và nhu cầu xã hội. Các đơn vị điển hình ở Việt Nam như Đại học Đà Nẵng, các Bệnh viện đa khoa…; và trên thế giới là Công ti dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK), National Health Service (UK)…

Khoa học dữ liệu

Ngành Khoa học Dữ liệu là một lĩnh vực rộng mở, mang đến nhiều phát triển trong tương lai. Chương trình tập trung vào tầm nhìn và bối cảnh toàn cầu, giúp sinh viên hội nhập nhanh chóng với các môi trường đa văn hóa, nắm được các kiến thức công nghệ thông tin, dữ liệu mới nhất. Bên cạnh kiến thức nền hiện đại và thường xuyên cập nhật, sinh viên được tạo cơ hội để tham gia giải quyết những vấn đề thực tiễn trong suốt quá trình học.

Sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu không chỉ được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp mà còn được tham gia nhiều chương trình học tập thực tế như tham quan công ty, các dự án, cuộc thi công nghệ, thực tập ngay từ năm nhất…

Ngoài ra, chương trình đào tạo và hỗ trợ tối đa tại Viện còn giúp các bạn sinh viên thụ hưởng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sinh viên hoàn toàn có cơ hội tham gia làm việc với các doanh nghiệp là đối tác của VNUK. Tìm hiểu thêm tại đây.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.